Vũ Duy Thức

Stanford University, Mỹ

Xuất phát điểm là học sinh chuyên Tin trường THPT Năng Khiếu (Hồ Chí Minh), Duy Thức sau đó được nhận vào đại học Carnegie Mellon (#3 thế giới ngành Khoa học máy tính). Năm 2004, ông tốt nghiệp với số điểm tuyệt đối 4/4 và đồng thời nhận được giải thường “Sinh viên ưu tú nhất” của Hiệp hội Nghiên cứu Tin học Mỹ (CRA). Với thành tích học tập đáng nể, Thức được cấp học bổng toàn phần bậc tiến sĩ tại 7 trường đại học hang đầu nước Mỹ. Vào năm 28 tuổi, ông trở thành người trẻ Việt đầu tiên tại đại học Stanford Mỹ (#2 thế giới) lấy bằng tiến sĩ ngành Khoa học máy tính, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI). Trong quá trình nghiên cứu và học tập, ông đã cho ra đời hơn 10 công trình nghiên cứu với nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành AI thế giới.  

Cùng kinh nghiệm và kiến thức sâu, Thức cũng tham gia tư vấn và đầu tư vào hơn 10 công ty công nghệ tại Mỹ và Việt Nam. Trong đó, sau đoạt giải nhất cuộc thi G-Startup Worldwide, công ty OhmniLabs do ông đồng sáng lập đã đưa tên tuổi ông trở thành là 1 trong 40 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất tại vùng Sillicon Valley năm 2017 (theo Silicon Valley Business Journal, Mỹ). Sản phẩm đầu tiên của công ty là robot Ohmni ra đời và ngay lập tức kêu gọi được vốn cộng đổng tới USD$100,000 chỉ sau 4 ngày ra mắt.

Ngoài đam mê bất tận với robot, tiến sĩ Duy Thức còn là đồng sáng lập của Vietseeds, quỹ học bổng cấp hơn 100 suất học bổng cho rất nhiều sinh viên nghèo hiếu học trên khắp Việt Nam. Trong cuộc phỏng vấn với báo Sài Gòn Giải Phóng, ông cho biết bản thân vẫn đang kết nối các công ty công nghệ và trường đại học Việt Nam nhằm đưa những giáo trình có uy tín về AI từ Mỹ về nước để đào tạo thế hệ kỹ sư Việt Nam tài năng.  

Nguồn: tổng hợp từ các nguồn báo Dantri, Kenh14, Sài Gòn Giải Phóng.

“Doctor of Philosophy (Computer Science), Stanford University, Mỹ”

- Vũ Duy Thức

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680