Nguyễn Nguyệt Anh

University of British Columbia, Canada

Sau khi tốt nghiệp đại học loại giỏi tại trường Đại học Lâm nghiệp (Việt Nam), Nguyệt Anh đã có thời gian học tập và làm việc với các thầy cô tại các trường đại học Mỹ và châu Âu. Cô cũng thường xuyên tham gia nghiên cứu khóa học, các cuộc thi trong và ngoài nước với mục đích thử sức và nâng cao kinh nghiệm nghiên cứu của bản thân.

Năm 2016, Nguyệt Anh được trao suất học bổng toàn phần từ Mitacs Canada cho khóa thực tập sinh nghiên cứu tại University of British Columbia (UBC) trong vòng 3 tháng. Sau đó, cũng chính nhờ cơ hội nghiên cứu này đã giúp cô giành được học bổng toàn phần cho khóa học bậc thạc sỹ của mình tại UBC. Được biết UBC là đại học số 2 tại Canada và nhóm ngành cô theo học cũng thuộc top 20 thế giới. Với học bổng được trao, Nguyệt Anh có cơ hội tiếp tục học tập và nghiên cứu về chủ đề cô yêu thích: quản lý thwucj vật xâm lấn không gian xanh của thành phố và ứng dụng các mô hình quản lý. Sau tốt nghiệp, cô được nhận vào làm tại Diamond Head Consulting Ltd với vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu.

Hành trình chinh phục học bổng toàn phần tại một ngôi trường danh tiếng như UBC không chỉ đòi hỏi ứng viên có thành tích học tốt, việc định hướng từ sớm đóng vai trò rất quan trọng. Theo chân câu chuyện của Nguyệt Anh trên chính blog cá nhân của cô, người đọc có thể hiểu hơn về từng bước đi mang tính chiến lược: xác định rõ năng lực hiện tại của bản thân, yêu cầu cụ thể và tiêu chí trong từng loại học bổng và kế hoạch chi tiết bản thân cô cần nỗ lực ra sao để đạt mục tiêu.

Câu chuyện thành công của Nguyệt Anh là minh chứng cho việc :”Try. Sự cố gắng tạo nên khác biệt” (Tên của một bài viết trên blog cá nhân của cô)

Nguồn: tổng hợp thông tin từ blog cá nhân của tác giả tại: https://www.moonloonie.com/

“Master of Science (Forestry), University of British Columbia, Canada”

- Nguyễn Nguyệt Anh

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680