Nguyễn Ngọc Hải

Bachelor of Data Science - SP Jain School of Global Management, Úc

Năm 2017-2018, với xuất phát điểm là sinh viên năm 1 tại đại học Ngoại Thương (FTU), Nguyễn Ngọc Hải đã tham gia rất nhiều cuộc thi và dành được vô số giải thưởng trong nước và quốc tế. Do bản thân cảm thấy ngành học Kinh Doanh chưa phù hợp cùng với đam mê du học cháy bỏng, cậu đã quyết định bảo lưu kết quả tại FTU và tìm kiếm cơ hội học bổng cho mình ở một lĩnh vực hoàn toàn mới – Data Science (Khoa học dữ liệu).

Với năng lực tài chính có hạn, thời gian đầu, Hải đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm được chương trình và trường phù hợp. Tuy nhiên, may mắn sẽ luôn mỉm cười với những người biết cố gắng. Năm 2019, cùng với sự hướng dẫn và hỗ trợ của 7EDU, Hải đã xuất sắc dành được suất học bổng trị giá 90% học phí ngành Data Science tại đại học SP Jain (Úc).

Úc được biết đến là một trong những thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt với sinh viên quốc tế. Để có được cơ hội việc làm tại những công ty lớn, sinh viên đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn cao, năng lực ngoại ngữ tốt và kinh nghiệm làm việc nhất định. Với mô hình đào tạo chuyên sâu và bài bản, ngay từ năm 1, Hải đã được tiếp cận những kiến thức chuyên ngành từ sớm. Nhờ vậy, chỉ sau 1 năm, Hải đã xuất sắc được nhận làm thực tập sinh tại VP Bank và được mời tham gia sự kiện Facebook ID tại Singapore. Tại đây, Hải cũng chính là sinh viên duy nhất được mời tham gia sự kiện danh giá này.

Sau gần 3 năm học tập và phấn đấu, đầu năm 2021, dù chỉ còn 5 tháng trước tốt nghiệp, Hải đã được mời làm vị trí Data Engineering với mức lương khởi điểm AUD$50,000/ năm. Sau đó không lâu, ngay khi tốt nghiệp vào 7/2021, Hải chính thức được tuyển vào vị trí Finance & Market Insights Data Analyst của KPMG Australia với mức lương gần như gấp đôi công việc trước đó.

Từ một cậu bé đến từ vùng biển đầy nắng tại Khánh Hòa cho đến chuyên viên Data Analyst, câu chuyện của Hải chính là nguồn cảm hứng cho rất nhiều học sinh khóa sau.

Hải từng chia sẻ:

“Có 2 điều khiến mình tự hào khi nhận được công việc này, đó là:

- Mình đã chứng minh được khả năng hoàn thành công việc và năng lực ngôn ngữ của một sinh viên quốc tế để có thể tìm cho mình một vị trí phù hợp trong một môi trường cạnh tranh ở Úc.

- Mình đã tự tin định giá được bản thân và thương lượng thành công những quyền lợi của vị trí này dù cho mình chỉ mới tốt nghiệp vài tuần trước và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Và mình muốn lan tỏa năng lượng tích cực này tới mọi người”

“Finance & Market Insights Data Analyst (KPMG Australia)”

- Nguyễn Ngọc Hải

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680