Khi du học ở nước ngoài, nhiều sinh viên rất trăn trở về tiền sinh hoạt phí đắt đỏ. Vì thế mà tìm kiếm một công việc part-time trong thời gian học tập ở Úc là điều phải làm. Thật may vì nước Úc là một đất nước chào đón du học sinh với chính sách thích hợp cho học sinh đi làm thêm hơn bất cứ quốc gia nào khác. Học sinh tại Úc hoàn toàn có thể kiếm được một khoản không hề nhỏ bên cạnh việc học ở trường. 

1. Tìm hiểu về quyền lợi của bạn tại Úc?

Đây là việc đầu tiên các bạn tìm hiểu để bắt đầu một công việc ở Úc. Đối với sinh viên học các bậc Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sỹ học tín chỉ, được phép làm 40h/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ và không giới hạn thời gian làm việc đối với sinh viên học bậc Thạc sỹ nghiên cứu và Tiến sỹ.

Việc tìm hiểu về luật lao động cũng rất cần thiết. Chính phủ Úc quy định mức lương tối thiểu làm 12.75 AUD/giờ. Nhiều sinh viên đi làm “chui” tại các nhà hàng, người ta sẽ chỉ trả mức lương rất thấp. Để được hưởng chế độ đó, bạn phải đăng kí mã số thuế cá nhân, làm việc theo hợp đồng để được hưởng đầy đủ quyền lợi.

 2. Bạn có thể tìm việc ở đâu?

Điều này phụ thuộc vào khả năng cá nhân của mỗi người. Quan trọng là công việc phải thuận tiện cho bạn về thời gian, địa điểm, phương tiện, sức khỏe…Có thể ngay gần khuôn viên trường hoặc gần nơi bạn ở.

Tìm hiểu những công việc phổ biến cho sinh viên: 

  • Nhân viên phục vụ ở các nhà hàng, quán ăn nhanh, cà phê
  • Nhân viên bán hàng ở các cửa hàng, siêu thị
  • Nhân viên tại các nơi cung cấp dịch vụ như quản thư, trợ giảng, phát báo…
  • Công việc hái hoa quả ở các vùng nông trại vào cuối tuần. 
  • Nếu may mắn bạn có thể tìm được những công việc văn phòng 

3. Tìm việc như thế nào?

Có Internet, tìm một công việc dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm trực tiếp hoặc tìm trên các website công việc phổ biến tại Úc như Seek, MyCareer, CareerOne.

Sau khi tìm kiếm trên Internet các vị trí đang tuyển, bạn cần chuẩn bị một CV xin việc. Có rất nhiều công ty chuyên về tư vấn nghề nghiệp có thể giúp đỡ bạn viết và sửa form CV, lỗi chính tả cho phù hợp với công việc và tư vấn cho bạn các công việc làm thêm. 

Nếu bạn không thể tự làm được những việc trên do rào cản về ngôn ngữ, văn hóa khi đến một môi trường mới thì đừng lo lắng. SEVEN EDUCATION sẽ tư vấn và giúp đỡ các bạn thực hiện tất cả những việc trên bao gồm cả tư vấn pháp luật, giới thiệu việc, hướng dẫn viết CV và phỏng vấn.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Hãy tạo tài khoản MIỄN PHÍ trên 7Edu để được truy cập vào cổng thông tin du học & học bổng lớn nhất Việt Nam.

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680