Hãy quan sát và lưu tâm

Khi bạn trở thành một người quan sát tốt hơn những hành động của chính mình, bạn tự nhiên sẽ ý thức được bản thân có những ưu, nhược điểm gì.

Việc tập trung toàn bộ cảm xúc, cảm giác và suy nghĩ của mình vào một sự vật, sự việc và không có bất cứ phán xét gì giúp chúng ta nhận thức tốt hơn về trạng thái nội tâm của chính mình và có cái nhìn chân thực hơn.

Sáng tạo

Cuộc sống không có bất cứ công thức bắt buộc nào vì thế bạn không cần phải chuẩn bị chiến lược, đọc sách hay nghe nhạc theo công thức của người khác.

Chủ động tìm kiếm sự mới mẻ

Các chuyên gia cho biết, mọi ý tưởng đều đến từ kinh nghiệm. Với mỗi trải nghiệm được cóp nhặt, chúng ta sẽ tự rút ra được bài học và thiết lập được bước đi tiếp theo cho mình.

Vậy thì, để thu được kinh nghiệm, chúng ta bắt buộc phải chủ động tìm tòi, đọc nhiều, làm nhiều. Bên cạnh đó, còn có thể tham gia các hoạt động, sự kiện, quan sát quá trình làm việc của người khác, nói chuyện và chia sẻ và kinh nghiệm của chính bản thân.

Tư duy tích cực

Cảm xúc của chúng ta là điều giúp chúng ta có được đam mê, sự sáng tạo, hạnh phúc. Tuy nhiên, đó lại là thứ khó nắm bắt nhất, có thể ngăn cản chúng ta chạm vào điều chúng ta mong muốn.

Nhìn chung, tính nghi ngờ và sự sợ hãi là điều không tránh khỏi khi làm bất cứ điều gì, đó gần như là rào cản lớn nhất ngăn chúng ta bước tới thành công. Do vậy, chúng ta cần luyện tập để luôn giữ những suy nghĩ tích cực, tập trung vào những gì chúng ta đang có, tư duy tìm kiếm giải pháp để vượt qua mọi khó khăn.

Học, học nữa, học mãi

Tác giả và nhà tương lai học người Mỹ - Alvin Toffler - từng viết: "Người mù chữ của thế kỷ 21 không phải là người không biết đọc, không biết viết mà là người không biết học hỏi, từ chối học hỏi và từ chối học lại".

Không ngừng tìm tòi, khám phá, và thừa nhận những yếu kém của chính mình là cách để bạn trở thành “thiên tài” trong lĩnh vực bạn theo đuổi.

Biết chấp nhận những điều không hoàn hảo

Bằng cách chấp nhận sự không hoàn hảo, chúng ta có thể tối đa hóa cơ hội thành công của mình. Việc đặt ra các tiêu chuẩn quá cao dẫn đến chúng ta loại bỏ những người tài năng ra khỏi tầm tay, bỏ qua các cơ hội lớn và không góp phần hết mình vào những thứ nhỏ nhặt nhưng xứng đáng.

Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả

Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người là điều không thể. Dù chúng ta làm tốt điều gì thì những người đánh giá thấp về kế hoạch hoặc thành tựu của chúng ta sẽ không thay đổi.

Trước khi lo lắng về những gì người khác nghĩ, chúng ta cần phải chấp nhận mình. Nếu ta không thể tự hài lòng và chấp nhận với những gì chúng ta đạt được sau bao cố gắng, thì người khác cũng không thể.

------------------------------------

Đăng ký tham gia chương trình 7Edu Talent để được nhận gói hỗ trợ săn học bổng hoàn toàn FREE.

=> ĐĂNG KÝ 7EDU TALENT

=> Quyền Lợi Của Thành Viên 7Edu

 

Những con số ấn tượng của 7EDU trong những năm qua:

• Học bổng cao nhất: 100% toàn khóa (học phí + sinh hoạt phí)

• Tỷ lệ visa du học thành công: 99.99%

• Tỷ lệ sinh viên hài lòng với khóa học + trường đã chọn: 99%

• Mức lương khởi điểm cao nhất của sinh viên $85,000/ năm

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680