Tại Brussels - Bỉ, việc thuê nhà có thể khác so với nhiều nơi khác trên Thế giới đó là người thuê sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc sửa chữa, tu sửa nơi ở sau khi thuê. Điều này có nghĩ là nếu trong quá trình thuê, nếu có bất cứ vật dụng hư hỏng nào, chủ thuê cũng sẽ không chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn được tùy ý trang trí nơi ở của mình từ việ sơn tường đến thay thế các vật dụng sao cho vừa ý. Nhớ rằng, sửa chữa càng nhiều thì chi phí bỏ ra lại càng cao nên bạn hãy tránh những căn hộ quá xập xệ vì chi phí thuê rẻ nhưng chi phí sửa chữa lại cao hơn nhiều. Chi phí sinh hoạt tại Bỉ vốn đã cao nên bạn nên tránh những chi phí phát sinh như thế trong việc thuê nhà.

Giá phòng

Nếu bạn đang tìm kiếm một chỗ 2 – 3 phòng ngủ ở tại trung tâm thành phố thì mức chi phí hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 500 – 7000 Euro. Nếu bạn di chuyển càng xa trung tâm thành phố thì giá thuê phòng sẽ càng rẻ và các căn hộ có 1 phòng ngủ thường sẽ có giá cao hơn. Tại Bỉ, giá thuê phòng khá là ổn định. Bạn sẽ trả mức phí như đã được thông báo trên các áp phích quảng cáo và chủ nhà sẽ bị phạt nếu bị phát hiện cho thuê với mức giá không hợp lý.

Các loại hình nhà ở tại Brussels, Bỉ

* Ký túc xá sinh viên

Tại các trường đại học tại bỉ sẽ có bộ phận hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nơi ở khi du học (Housing Department). Nhân viên tại đây sẽ hỗ trợ bạn đăng ký vào ký túc xá của trường hoặc ít nhất là tư vấn bạn tìm được nhà phù hợp khi học tập tại trường. Tại ký túc xá, bạn sẽ dùng chung khu vực phòng tắm và nhà bếp với khoảng 10 sinh viên khác. Đây luôn là loại hình nhà ở rẻ nhất khi du học tại Bỉ (Khoảng 250 euro/tháng).

* Thuê chung 1 căn hộ

Nếu bạn có một nhóm bạn quốc tế khi du học thì việc thuê chung một căn hộ với 3 – 4 phòng ngủ là một lượng chọn tối ưu. Các bạn sẽ có được nơi ở thoải mái hơn so với ký túc xá với mức chi phí tối giản nhất.

* Thuê riêng 1 phòng

Tương tự như Homestay, bạn có thể thuê riêng 1 phòng và sống chung với gia đình chủ thuê trong 1 căn nhà. Việc thuê nhà theo hình thức này sẽ khiến bạn gặp một số hạn chế khi sống chung nhưng dù sao vẫn rẻ hơn so với việc bạn tự thuê 1 căn hộ riêng biệt.

Tips khi tìm nhà tại Brussels

* Tìm kiếm nhiều khu vực khác nhau trước khi quyết định thuê: Dĩ nhiê, nếu bạn đang không có thời gian để tìm kiếm thì việc đi từ chỗ này sang chỗ khác để tìm phòng là một điều xa xỉ. Tuy nhiên, nếu được, hãy tới nhiều khu vực khác nhau của thành phố để tìm được chỗ vừa ý nhất.

* Chuẩn bị sẵn cho khoản tiền phải trả trước: Bạn sẽ phải đặt cọc khoảng 2 – 3 tháng tiền nhà (khoảng 1,500 euro) và thường sẽ phải trả trước 1 – 2 tháng tiền nhà. Đây là một khoản tiền không nhỏ khi vừa đặt chân tới thành phố này nhưng bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác. Hãy chuẩn bị trước cho khoản chi tiêu này.

* Tận dụng Facebook và các mạng xã hội khác: Nếu bạn đang tìm kiếm người để cùng thuê phòng thì Facebook sẽ là một trong những kênh tìm kiếm hiệu quả. Hãy bắt đầu bằng nhóm Université Libre de Bruxelles (ULB Housing) và General Housing, Brussels.

* Kiên trì: Việc tìm nhà tại Brussels có thể sẽ trở nên khó khăn đặc biệt khi có hàng nghìn sinh viên, thực tập sinh cũng đang tìm nhà cùng thời điểm với bạn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, dù sớm hay muộn bạn cũng sẽ tìm được tổ ấm mới của mình thôi!

------------------------------------

Đăng ký tham gia chương trình 7Edu Talent để được nhận gói hỗ trợ săn học bổng hoàn toàn FREE.

=> ĐĂNG KÝ 7EDU TALENT

=> Quyền Lợi Của Thành Viên 7Edu

 

Những con số ấn tượng của 7EDU trong những năm qua:

• Học bổng cao nhất: 100% toàn khóa (học phí + sinh hoạt phí)

• Tỷ lệ visa du học thành công: 99.99%

• Tỷ lệ sinh viên hài lòng với khóa học + trường đã chọn: 99%

• Mức lương khởi điểm cao nhất của sinh viên $85,000/ năm

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680