Trong xã hội hiện đại ngày nay, con người, máy móc và tiền tài đã có tác động không nhỏ đến hành vi đạo đức của toàn xã hội. Hệ lụy mà xã hội đã và đang phải gánh chịu như tham nhũng, bóc lột, trộm cắp, giết người, cướp của hay một cách có tổ chức hơn hẳn là khủng bố. Trong các mối đe dọa đó, tại các trường học cũng đang phải đối mặt với một vấn đề đáng báo động, đó là hành vi cư xử không đúng mực của các thế hệ học sinh trong thời buổi công nghệ.

Trẻ em là tương lai của xã hội. Mỗi đứa trẻ cần được hưởng môi trường đào tạo tốt nhất về phẩm chất đạo đức, lối sống để phát triển các hành vi, thái độ tích cực nhằm trở thành con người hoàn thiện, có ích cho xã hội. Vì suy cho cùng thì mục đích cuối cùng của giáo dục không phải là một nơi đào tạo ra những bộ óc sáng suốt để trở thành các kỹ sư, bác sĩ hay giáo viên mà là để tạo ra những con người có học thức thể hiện qua lối sống văn minh, tình cảm và có trách nhiệm. Bên cạnh đó, trẻ em cần được giáo dục về mặt đạo đức để khi trưởng thành, các em sẽ có nền tảng tâm lý vững vàng với ý chí kiên định giúp chống chọi và đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Ngày nay, có nhiều trường học cũng đã bắt đầu nghiên cứu các nguyên nhân dẫn đến suy thoái đạo đức trong lối sống của học sinh, sinh viên để từ đó đưa ra các giải pháp thích hợp. Bởi đạo đức không chỉ là kiến thức chỉ được dạy trong các môn học có tên gọi là “Đạo đức” hay “Giáo dục công dân” mà nó cần được truyền tải dưới nhiều hình thức với nhiều môn học khác nhau như ngôn ngữ, văn học, khoa học,... Đặc biệt, trong sự nghiệp giáo dục này không thể thiếu sự tận tâm của các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp trồng người. Họ sẽ là những người kết nối, mang những giá trị đạo đức tới gần người học một cách hiệu quả nhất.

Hãy chung tay xây dựng, kiến tạo nên một tương lai tương sáng cho thế hệ mai sau bằng môi trường giáo dục cơ bản nhất, nòng cốt nhất - giáo dục đạo đức.

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680