Vậy là bạn đã được nhận học và có visa? Nhưng bạn chưa biết phải chuẩn bị gì trước khi đi? Hãy tham khảo bài viết sau:

 1. Gia vị:

 Có thực mới vực được đạo! Nhu cầu ăn uống là không thể thiếu với mọi du học sinh nhưng không phải ai cũng thích nghi với văn hóa ẩm thực của nước bạn. Hãy mang theo gia vị (như muối, đồ nêm nếm, v..v) để nấu ăn cho bản thân trong những ngày đầu tiên ở đây nhé!

Mà tốt nhất là hãy chuẩn bị mấy gói mỳ ăn liền cho những ngày đầu bơ vơ

2. Ổ cắm – Adapter:

Mỗi nước sẽ sử dụng ổ cắm – chân cắm khác nhau. Hãy tìm hiểu để mang vài cái sang chuẩn bị cho những ngày đầu bỡ ngỡ. Nhỡ đâu run rủi mới sang hết pin điện thoại mà lại không có Ô cắm để chuyển đổi thì nguy lắm.

3. Tiền mặt:

Dù chúng ta đã làm thẻ Master/ Visa card rồi; nhưng vẫn cần mang chút tiền mặt theo mình để phòng ngờ. Bạn nhớ đổi sang tiền của quốc gia đó trước khi đến nơi nhé

4. Quần áo:

Tìm hiểu về thời tiết ở quốc gia bạn sắp đến: mua áo lạnh nếu bên đó quá lạnh, v..v Tuy nhiên, đừng mua và mang quá nhiều quần áo; vì những quần áo bạn mới mang sang để chống chọi những ngày đầu thôi. Còn về sau, bạn hoàn toàn có thể mua thêm quần áo tại nước đó để phù hợp hơn (và có khi rẻ hơn nhờ những đợt sale khủng)

5. Giày

Bạn cần ít nhất 1 đôi giày/ dép thật tốt. Khác với Việt Nam, bạn ra ngoài đường là có thể nhảy lên xe là đi luôn. Nhưng khi du học, hầu hết du học sinh sẽ phải đi bộ rất nhiều. Việc bị mòn dày hoặc đau chân là hoàn toàn có thể xảy ra. Do vậy, hãy tìm cho mình 1 đôi giày thật phù hợp và tốt!!

Và dĩ nhiên còn rất nhiều thứ khác. Điều quan trọng là hãy tìm hiểu kỹ hơn về thời tiết, lối song của nước bạn để có chuẩn bị kỹ càng nhất!

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680