Bạn là một người rất thích tạo mối quan hệ và kết nối người khác. Bạn là người mà gần như biết hết tất cả mọi người và mọi người ai cũng biết đến bạn. Ngay cả người nổi tiếng có khi còn phải cần bạn giúp đỡ.

Vậy bạn là ai? Hoặc bạn phù hợp với nghề nào?? Hoặc nếu bạn cần một người có các mối quan hệ khác nhau thì bạn nên tìm đến:

1. Săn đầu người

Tiêu đề nghe hơi kinh dị một chút nhưng nó là từ dịch thô ra của từ “HR Consultant” hay Head Hunter đến từ các HR Agencies. Họ chính là những nhà tuyển dụng, chuyên viên tư vấn nghề nghiệp & tìm kiếm nguồn nhân lực cao cấp. Thành công của những người làm nhiệm vụ săn đầu người này đến từ việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cho hàng trong nhà lãnh đạo.

Thu nhập của họ đến từ việc nhận được khoản hoa hồng khá lớn dựa trên mức lương đầu tiên của bạn. Hay nói cách khác, những người trong ngành này thường phải kết hợp giữa sự khéo léo (thuyết phục) & mối quan hệ tương đối rộng để tìm được ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng.

2. Quan hệ công chúng (PR)

Những tài năng PR là những người dành cả ngày trên điện thoại để năn nỉ ỷ ôi, tạo áp lực, thúc ép hoặc có thể là “tán tỉnh” mấy cánh nhà báo để họ viết bài cho khách hàng của mình. Họ cũng là những người thường xuyên gặp hoặc có mối quan hệ mật thiết với những người nổi tiếng.

3. Chính trị gia

Ở mọi cấp độ, chính trị gia thường là những người kết nối các mối quan hệ một cách vô cùng tự nhiên. Do bản chất công việc của họ xuất phát từ việc lấy niềm tin và sự tín nhiệm của nhiều người, họ luôn có thể dễ dàng gây dựng lòng tin từ nhiều người. Hay quyền lực của họ khiến họ thường phải luôn làm việc với nhiều người đến từ nhiều ngành nghề khác nhau.

4. Nhà báo

Nhà báo là một con người có quyền lực tối thượng về truyền thông. Bạn có thể trở nên nổi tiếng hay bị vùi dập chỉ sau một đêm phụ thuộc khá nhiều vào những con người này. Hãy luôn dành sự tôn trọng nhất định đến họ. Đặc biệt với những tờ báo có tiếng, hãy luôn cẩn thận lời ăn tiếng nói của bạn với họ bởi thông tin chính là nguồn sống không thể thiếu của họ.

Vậy theo bạn, còn nghề được cho là có nhiều mối quan hệ nhất không? 

 

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680