Những Món Ăn Phổ Biến Tại Thụy Sỹ
08/12/2020
1. Swiss fondue
Phô mai fondue là một loại rất đặc biệt. Nó là món ăn gắn liền với văn hóa Thụy Sĩ nhất (sau sô-cô-la). Đa phần fondue được làm từ phô mai Gruyère và những loại phô mai khác như Emmental, Vacherin Fribourgeois dạng kem.
Để làm tăng thêm hương vị cho món fondue có thể thêm tỏi, rượu trắng, bột ngô hoặc rượu anh đào cherry brandy.
2. Raclette
Món phô mai chảy tiếp theo trong danh sách là raclette, thường được dùng với khoai tây luộc hoặc thịt nguội thái lát cùng với hành tây muối hoặc dưa chuột muối chua.
Người Thụy Sĩ thậm chí còn đặt tên cho những sự kiện của mình theo tên của món phô mai yêu thích của họ, gọi là những bữa tiệc raclette. Họ dùng phô mai raclette như một món hoàn hảo làm hài lòng bất kỳ thực khách nào trong các bữa tiệc sinh nhật, món ăn trong những ngày lễ, ngày mưa, hay những dịp khác. Nếu bạn đang muốn thử món này, kiểu ăn truyền thống là dùng raclette với rượu vang trắng không ngọt.
3. Älplermagronen
Siêu hỗn hợp pasta này là “phát minh” của những người nông dân Thụy Sĩ ở dãy Alps từ những năm 1930. Họ xem đây là một món ăn quý gia bởi pasta khô có thể giữ được khá lâu trong tủ bếp. Vì thế để làm cho pasta có thể để được lâu hơn nữa, họ đã thêm khoai tây, phô mai, hành tây và tỏi phi vào đó – và chẳng mấy chốc, mọi người bắt đầu gọi nó là Älplermagronen (macaroni của nông dân vùng núi Alps).
4. Rösti
Rösti là một món khoai tây kết hợp giữa khoai tây bào chiên và bánh kếp khoai tây, ăn kèm với thịt xông khói, hành tây hoặc xúc xích.
Món ăn này thường giòn ở bên ngoài và tan chảy, mềm ở bên trong. Rösti cũng thường được phục vụ để đi kèm với các món ăn khác như Spinat und Spiegelei (rau bina và trứng chiên), cervelas (1 loại xúc xích), hoặc Fleischkäse (dịch theo nghĩa đen là phô mai thịt).
5. Polenta
Polenta là món ăn từ hạt ngô vàng mà người dân vùng Ticino trồng. Món ngô nghiền này đòi hỏi sự kiên nhẫn của bạn vì sẽ mất khá nhiều công đoạn để đạt được độ sánh và đặc hoàn hảo. Nó có thể được phục vụ như một món ăn phụ với bất kỳ loại thịt nào bạn thích. Chỉ cần bạn đừng quên rưới phô mai Gorgonzola, làm tăng thêm hương vị cho món Polenta này.
6. Saffron risotto
Món ăn ngon tuyệt này là một món ăn chính trong ẩm thực Thụy Sĩ. Nó được biết đến là một đặc sản của Ticino, risotto nghệ tây là sự kết hợp với nét độc đáo truyền thống của bang Valais – cũng là nơi mà nghệ tây được trồng nhiều. Siêu thành phần này khá hiếm và có một mùi thơm mê hoặc. Đó là lý do tại sao nó làm phong phú thêm truyền thống ẩm thực của cả Ticino và Valais.
Saffron risotto được làm từ gạo risotto nấu với hành tây, nước dùng, sợi nghệ tây, và với một chút rượu vang và phô mai. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy công thức nấu món ăn này và chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn thật ấm cúng và vui vẻ.
7. Zürcher Geschnetzeltes
Dịch dễ hiểu nó là món “Thịt bê kiểu Zurich với sốt kem nấm”. Đặc sản cổ điển này của Zurich được phục vụ với khoai tây nghiền giòn và vàng, hoặc rosti.
Những món ăn kèm có thể là spätzle (1 loại mì ống), cơm hoặc khoai tây nghiền.
------------------------------------
Đăng ký tham gia chương trình 7Edu Talent để được nhận gói hỗ trợ săn học bổng hoàn toàn FREE.
=> Quyền Lợi Của Thành Viên 7Edu
Những con số ấn tượng của 7EDU trong những năm qua:
• Học bổng cao nhất: 100% toàn khóa (học phí + sinh hoạt phí)
• Tỷ lệ visa du học thành công: 99.99%
• Tỷ lệ sinh viên hài lòng với khóa học + trường đã chọn: 99%
• Mức lương khởi điểm cao nhất của sinh viên $85,000/ năm
7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.