Khi đi học, chúng ta chỉ tập trung vào kiến thức học thuật nhưng khi tốt nghiệp, các nhà tuyển dụng lại đòi hỏi kinh nghiệm. Vậy “Ai cho tôi kinh nghiệm khi vừa mới tốt nghiệp?”

Kinh nghiệm làm việc thực tế ngày càng được đánh giá cao trong thị trường lao động việc làm. Tuy nhiên, việc vừa học vừa tìm kiếm công việc làm thêm có liên quan đến ngành nghề của mình chưa bao giờ là dễ dàng đối với các bạn sinh viên. Đó là lý do vì sao nhiều khóa học hiện nay có kết hợp việc học trên trường cùng Work Placements (hay Industrial Placements).

► Vậy đầu tiên, Work Placements là gì?

Work Placements được hiểu như là một việc mà bạn được làm như một thực tập sinh tại một doanh nghiệp thực tế, thường được kết hợp trong các khóa học và không được tính như kỳ thực tập cuối khóa.

► Bạn sẽ làm gì tại “Work Placements”?

Công việc sẽ khá là đa dạng, tùy thuộc vào công ty và lĩnh vực làm việc của bạn. Nhưng về cơ bản, bạn sẽ làm một số công việc chung chung, không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng hay năng lực. Tuy nhiên, tại một số công ty cũng không thiếu các vị trí giúp bạn mở rộng cơ hội thăng tiến trong công việc tại đó.

► Bạn được gì khi có Work Placements ngay từ trên ghế nhà trường?

Đầu tiên, khi các trường có Work Placements tại các doanh nghiệp đối tác thì họ thường là những doanh nghiệp uy tín, có tầm cỡ, thậm chí, một số trường còn hợp tác với các doanh nghiệp lớn trên thế giới, giúp bạn mở ra một cánh cửa mới cho sự nghiệp sau này.

  • Học hỏi kinh nghiệm thực tế, kỹ năng mềm: Tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp thực tế sẽ giúp bạn có được những ý niệm đầu tiên đối với môi trường làm việc thực tế và tạo cơ hội giúp bạn phát triển kỹ năng làm việc nhóm cũng như cá nhân. Điều này sẽ khiến bạn trở thành một ứng cử viên hấp dẫn hơn cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào.
  • Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm: Ngày nay, các nhà tuyển dụng không chỉ tìm kiếm các ứng viên có thành tích học tập tốt mà còn có kinh nghiệm làm việc. Các khóa học kết hợp Work Placements sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn trong việc kết hợp học tập chuyên môn với kinh nghiệm thực tiễn, trong công việc.
  • Mở rộng mối quan hệ: Bạn cũng có cơ hội gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, mở rộng các mối quan hệ của mình ngay tại Work Placements, điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế hơn khi bước ra khỏi cánh cổng đại học.
  • Nhận biết xu hướng phát triển của lĩnh vực bạn đang học: Khi được làm việc cùng những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực nào đó, bạn sẽ học hỏi thêm về chuyên ngành của mình. Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về những gì công việc đòi hỏi và những gì đã được phát triển trong ngành. Những kiến thức đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn sâu này sẽ khiến bạn khác biệt với các ứng viên khác.

 Bất kể bạn đã học được bao nhiêu kiến thức từ sách vở, trường lớp về ngành nghề của mình thì bạn cũng không bao giờ có thể thực sự hiểu được những gì công việc đó đòi hỏi cho đến khi bạn có một số kinh nghiệm thực tế trong vai trò đó.

 

------------------------------------

Đăng ký tham gia chương trình 7Edu Talent để được nhận gói hỗ trợ săn học bổng hoàn toàn FREE.

=> ĐĂNG KÝ

Những con số ấn tượng của 7EDU trong những năm qua:

• Học bổng cao nhất: 100% toàn khóa (học phí + sinh hoạt phí)

• Tỷ lệ visa du học thành công: 99.99%

• Tỷ lệ sinh viên hài lòng với khóa học + trường đã chọn: 99%

• Mức lương khởi điểm cao nhất của sinh viên $85,000/ năm

• Tiền phí dịch vụ cho 99% khách hàng: $0

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680