Trong quá trình du học tại New Zealand (NZ), tìm được một công việc làm thêm sẽ là một trải nghiêm tuyệt vời cho các du học sinh. Các bạn vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, kèm tĩnh lũy kinh nghiệm và mở rộng thêm các mối quan hệ xã hội.

Đối tượng đi làm thêm

 Tùy vào loại visa mà bạn sẽ có các quy định về vấn đề đi làm tại NZ kèm theo. Trong bài viết này 7Edu sẽ chỉ tập trung chia sẻ về loại visa du học. Với các bạn học sinh có visa du học NZ sẽ được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong khi học và 40 giờ/ tuần trong các kỳ nghỉ.

Mức lương tối thiểu là NZD $17.70/ giờ. Tuy nhiên bạn có thể được trả cao hơn tùy theo việc bạn xin và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bạn có phải đóng thuế không?

Bạn sẽ phải trả thuế cho những gì bạn kiếm được. Mức thuế hiện tại là 10.5% nếu bạn có mức thu nhập dưới NZD $14.000/ năm. Tuy nhiên, bạn có thể xin hoàn thuế thu nhập hàng năm.

Nên nhớ, trước khi bạn xin việc làm, bạn cần có số IRD (mã số thuế) được cung cấp bởi sở thuế của NZ. Bạn có thể apply online.

Bạn tìm việc ở đâu?

Trường bạn đang học có thể giúp bạn tìm được việc làm. Hãy liên lạc trực tiếp với bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với #StudentJobSearch - một tổ chức quốc gia giúp bạn tìm việc part-time trên khắp NZ. Các website như #Trademe và #Seek đều có nhiều thông tin tuyển dụng.

 Nếu bạn đang học các ngành liên quan đến “Health management, Diversional therapy”, bạn có thể tìm việc trên Drake Medox. Nếu bạn muốn tìm việc trong lĩnh vực xây dựng hay sản xuất thì có thể tham khảo trên các website sau: AWF, NZ labour hire …

Việc làm part-time nào bạn có thể làm?

Các việc làm như trợ giúp bán hàng trong các tiệm, các trung tâm mua sắm

Công nhân thời vụ làm ở các nông trại trồng trái cây. Đây là công việc không đòi hỏi nhiều kỹ năng và được nhiều du học sinh làm trong thời gian nghỉ hè.

Làm việc trong các siêu thị: bạn có thể làm thu ngân, hay sắp xếp hàng hóa. Công việc này thường đòi hỏi bạn làm việc vào buổi tối hay cuối tuần.

Phục vụ trong nhà hàng: đây là cơ hội tốt cho các bạn đang theo học các ngành Hospitality. Với vốn tiếng Anh tốt, các em có thể xin vào làm ở các nhà hàng tại NZ.

Giúp việc dọn rửa chén bát trong các nhà hàng.

Bartender: Bạn cần phải ít nhất 18 tuổi để làm nhân viên pha chế. Bạn cũng sẽ cần kỹ năng tiếng Anh tuyệt vời và thích nói chuyện với người lạ. Bartending thường là một công việc buổi tối và bạn có thể không hoàn thành cho đến sau nửa đêm

Nhân viên ở các Call Centers: Công việc tại Call Centers là tuyệt vời để phù hợp với lịch trình học tập của bạn nhưng nó đòi hỏi tiếng Anh tốt.

------------------------------------

Đăng ký tham gia chương trình 7Edu Talent để được nhận gói hỗ trợ săn học bổng hoàn toàn FREE.

=> ĐĂNG KÝ

Những con số ấn tượng của 7EDU trong những năm qua:

• Học bổng cao nhất: 100% toàn khóa (học phí + sinh hoạt phí)

• Tỷ lệ visa du học thành công: 99.99%

• Tỷ lệ sinh viên hài lòng với khóa học + trường đã chọn: 99%

• Mức lương khởi điểm cao nhất của sinh viên $85,000/ năm

• Tiền phí dịch vụ cho 99% khách hàng: $0

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680