Tuy chỉ là quốc đảo có diện tích khiêm tốn chỉ 9.251 km vuông nhưng Cyprus lại luôn được thế giới đánh giá cao về sự phát triển của nền kinh tế và sự tuyệt đẹp của cảnh quan thiên nhiên. Nếu bạn có cơ hội được đặt chân tới quốc đảo xinh đẹp bậc nhất thế giới này thì quên khám phá những điều thú vị tại Cyprus. Hãy cùng 7Edu tìm hiểu xem những điều thú vị đó là gì bạn nhé!

Trước tiên, bạn cần biết Cyprus là một quốc đảo ở phía đông Địa Trung Hải với thủ đô là thành phố Nicosia. Tại đây sử dụng 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Khám phá những điều thú vị tại Cyprus

1. Cyprus là hòn đảo lớn thứ ba và đông dân thứ ba ở Địa Trung Hải.

2. Tại Cyprus có nhiều giếng nước lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại

3. Ngân hàng lớn nhất tại Cyprus thuộc sở hữu của Giáo hội Chính thống Cypriot. Nhà thờ cũng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống chính trị xã hội của người dân tại đây.

4. Alexander Đại đế đã chiếm giữ hòn đảo này từ người Assyria, Ai Cập và Ba Tư vào năm 333 trước Công nguyên.

5. Cyprus đã giải phóng khỏi ách đô hộ của Anh vào ngày 16 tháng 8 năm 1960 và lấy ngày 1 tháng 10 hàng năm làm ngày quốc khánh.

6. Truyền thuyết kể rằng nữ thần tình yêu Hy Lạp của Aphrodite đã được sinh ra ở Cyprus.

7.  Cyprus được chia thành 2 miền: miền Bắc và miền Nam. Phần phía bắc được gọi là Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ của Cộng hòa Bắc Cyprus Hồi giáo trong khi phần phía nam được gọi là Cộng hòa Độc lập Cộng hòa Cyprus Cộng hòa hay Cộng hòa Cyprus Hy Lạp.

8. Dù là một quốc đảo nhưng người dân tại Cyprus lại không thích câu cá.

9. Ở Cyprus có một số quán cà phê chỉ dành riêng cho nam giới.

10. Rượu vang Commandaria- nhãn rượu lâu đời nhất thế giới có nguồn gốc ở Cyprus với hơn 5000 năm tuổi.

11. Cyprus là quốc gia nước ngoài duy nhất được chọn để tổ chức một đám cưới Hoàng gia Anh, đó là lễ cưới của Vua Richard và Nữ hoàng Joanna diễn ra vào ngày 12 tháng 5 năm 1191.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Hãy tạo tài khoản MIỄN PHÍ trên 7Edu để được truy cập vào cổng thông tin du học & học bổng lớn nhất Việt Nam cùng những hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680