1. Meze

Meze là tập hợp các món khai vị truyền thống của người dân Síp. Trong một đĩa Meze có rất nhiều loại chứa đặc sản của vùng Địa Trung Hải như:

  • Tzatziki: một loại xa-lát yogurt gồm sữa chua, dưa leo, tỏi, dầu ô liu, lá bạc hà và muối
  • Tahini: loại vừng địa phương nghiền nát với dầu ô liu, chanh và tỏi
  • Taramosalata: trứng cá trộn với khoai tây nghiền, dầu ô liu, nước chanh và hành
  • Hummus: làm từ đậu gà truyền thống nghiền nhuyễn trộn với xốt tahini (bơ vừng), dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi kèm thêm chút muối
  • Haloumi: thịt dê tẩm ướp gia vị nướng mềm với pho mát cừu

2. Kebabs

Là loại thịt nướng có mặt khá lâu đời trên quốc đảo Síp. Kebabs chủ yếu được làm từ thịt như: thịt cừu, thịt lợn, thịt gà hay cá. Các miếng thịt được cắt nhỏ, tẩm ướp gia vị, xiên que cùng một số loại rau củ, quét thêm lớp dầu ô liu. Sau đó nướng xiên thịt trên lửa cho chín đều. Món Kebabs thường được ăn kèm với khai vị Tzatziki và bánh mì Pita.

3. Kleftiko

Kleftiko là một món ăn truyền thống của người Hy Lạp. Tương truyền có anh chàng chăn cừu tên là Kleftiko đã đem thịt cừu nấu trong lò đất với cách thức rất đặc biệt. Anh đem thịt gói kỹ vào trong giấy để tránh thoát mùi thơm ra ngoài. Chính vì thế thịt cừu giữ được trọn vẹn hương thơm trong quá trình chế biến.

Khi chế biến món Kleftiko đầu bếp sẽ chuẩn bị sẵn thịt cừu ướp với nước chanh và quế. Thịt sẽ được nướng trong lò nung bằng đất sét ít nhất 24 giờ.

4. Stifado

Đây là một món hầm thơm ngon và bổ dưỡng của người đảo Síp. Stifado được làm từ thịt thỏ (đôi khi người ta thay thế bằng thịt bò) ướp với rượu vang, dấm, hành và một số loại gia vị khác như tỏi hay lá oregano.

5. Moussaka

Đây cũng là một món hầm được người dân Địa Trung Hải nói chung và dân đảo Síp nói riêng rất yêu thích. Moussaka được nướng trong 1 lớp cà tím và thịt cừu. Nó được phủ một lớp sốt kemchelen và sốt trắng (làm bằng bơ và bột mì nấu trong sữa)

6. Koupepia

Koupepia là một món khai vị truyền thống của người Hy Lạp. Sau nó được du nhập vào đảo Síp và cải biến rất ngon miệng. Thịt (thường là cừu và lợn) băm nhỏ cuộn với cơm trắng bằng lá nho rồi đem hấp chín.

7. Ouzo

Ouzo được coi là quốc túy của người dân đảo Síp. Rượu có trắng trong như nước cất, mùi cam thảo và nặng khoảng 50 độ. Ouzo thường được uống dưới dạng nguyên chất. Đôi khi người ta pha rượu với ngò tây, cỏ ba lá hay quế. Nếu pha với nước thì rượu đổi màu trắng đục và được uống kèm với đá lạnh. Một buổi sáng “đúng chuẩn” trong gia đình người Síp không thể thiếu rượu ouzo kèm với phô mai feta và ô liu ngâm.

8. Cà phê Cypriot

Loại cà phê truyền thống này rất mạnh vì nó được sản xuất từ những hạt cà phê Brazil tươi. Hầu hết người dân địa phương uống nó trong cốc nhỏ với đường hòa tan.

------------------------------------

Đăng ký tham gia chương trình 7Edu Talent để được nhận gói hỗ trợ săn học bổng hoàn toàn FREE.

=> ĐĂNG KÝ 7EDU TALENT

=> Quyền Lợi Của Thành Viên 7Edu

 

Những con số ấn tượng của 7EDU trong những năm qua:

• Học bổng cao nhất: 100% toàn khóa (học phí + sinh hoạt phí)

• Tỷ lệ visa du học thành công: 99.99%

• Tỷ lệ sinh viên hài lòng với khóa học + trường đã chọn: 99%

• Mức lương khởi điểm cao nhất của sinh viên $85,000/ năm

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680