Hiện nay, SAT (Scholastic Assessment Test) và IELTS (International English Language Testing System) là những chứng chỉ “hot” nhất, nhằm phục vụ quá trình nộp hồ sơ du học cũng như học tập trong nước hay xin việc làm.

IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System), tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

SAT là gì?

SAT (Scholastic Assessment Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ, được quản lý bởi Hội đồng Đại học ở Mỹ - College Board của Hoa Kỳ. SAT là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế khi muốn theo học chương trình cử nhân tại các trường đại học ở Mỹ. Đây là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và khả năng tư duy.

Nên học SAT hay IELTS trước?

Thông thường, để có thể bước vào ôn luyện SAT một cách thuận lợi nhất, học sinh phải có 6.5 IELTS trở lên. Vì thế nếu học IELTS trước khi học SAT và được số điểm trung bình như 6.5, phải mất tầm 6 - 9 tháng ôn luyện nếu như xuất phát điểm là 5.0.

Việc học IELTS trước SAT giúp học sinh có được nền tảng vững ở Đọc hiểu và Từ vựng, nên khi bước vào làm quen với SAT, sẽ đỡ khó khăn, bỡ ngỡ hơn. Vì vậy, nếu học IELTS trước SAT, quỹ thời gian bạn cần dành ra cho 2 kì thi là từ 2 - 2.5 năm.

Ngược lại, nếu ôn luyện cho SAT trước khi thi IELTS, học sinh chắc chắn sẽ bị "sốc kiến thức" bởi SAT khá học thuật, khó và phức tạp. Tuy nhiên, khi đã làm quen rồi thì điều đó sẽ không thành vấn đề.

Nếu hoàn thành việc ôn thi SAT với số điểm ưng ý, thì thời gian để học sinh dành ra ôn IELTS chỉ rơi vào khoảng 3 - 4 tuần, bởi kĩ năng Đọc hiểu và Viết các bạn đã được luyện ở SAT rất lâu. Nên khi bước sang IELTS, học sinh chỉ cần hoàn thiện 2 kĩ năng còn lại là Nghe & Nói.

 

------------------------------------

Đăng ký tham gia chương trình 7Edu Talent để được nhận gói hỗ trợ săn học bổng hoàn toàn FREE.

=> ĐĂNG KÝ

Những con số ấn tượng của 7EDU trong những năm qua:

• Học bổng cao nhất: 100% toàn khóa (học phí + sinh hoạt phí)

• Tỷ lệ visa du học thành công: 99.99%

• Tỷ lệ sinh viên hài lòng với khóa học + trường đã chọn: 99%

• Mức lương khởi điểm cao nhất của sinh viên $85,000/ năm

• Tiền phí dịch vụ cho 99% khách hàng: $0

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680