Nhật Bản có hệ thống giao thông vận tải hiện đại nhất thế giới. Đặc biệt là dịch vụ đường sắt hầu như có mặt ở khắp mọi nơi trong nước. Thêm vào đó, cùng với hệ thống đường sá dày đặc và các chuyến bay nội địa nên các bạn sẽ có thể dễ dàng đi đến bất cứ nơi nào ở Nhật.

Tàu điện Japan Railway (JR)

Có thể nói cuộc sống ở Nhật Bản không thể thiếu đi tàu điện bởi chúng rất tiện lợi, giá cả lại phải chăng, phù hợp với thu nhập người dân. Trong các thành phố lớn, bạn chỉ cần đi bộ 5 – 15 phút là có thể đến được ga tàu gần nhất. Trên tàu điện bố trí đầy đủ tiện nghi như máy lạnh vào mùa hè và máy sưởi vào mùa đông, giúp bạn có thể yên tâm đi làm hay đi học mà không lo về thời tiết khắc nghiệt. Hai bên tàu luôn có các bảng điện tử chỉ dẫn để giúp hành khách có thể tra cứu lộ trình dễ dàng hơn. Ngoài ra, tàu điện ở Nhật luôn bảo đảm giờ giấc hoạt động rất chính xác.

Hệ thống đường sắt Nhật Bản (Japan Railway) bao gồm một nhóm 6 công ty đường sắt bao phủ khắp nước Nhật, chủ yếu là các doanh nghiệp hoạt động tại các thành phố lớn.

Xe buýt Nhật Bản

Hệ thống giao thông công cộng tại Nhật cực kì phát triển, nhất là một hệ thống tàu điện ngầm và tàu mặt đất vô cùng hiện đại. Tuy nhiên, mạng lưới đường ray tàu thì thường tập trung ở những thành phố lớn như Tokyo, Osaka. Còn nếu bạn muốn di chuyển đến các ngôi làng và những thành phố nhỏ tại xứ sở hoa anh đào thì xe buýt là phương tiện cực kì tiện lợi.

Thông thường bên cạnh di chuyển bằng tàu bạn sẽ phải kết hợp với hệ thống xe buýt để tránh việc phải đi bộ một quãng đường dài.

Taxi Nhật Bản

Taxi ở Nhật có thái độ phục vụ khách rất tốt. Tài xế ở đây thường mặc áo sơ mi trắng hoặc xanh dương, sơ vin phẳng phiu, tay đeo găng; luôn tỏ thái độ lịch sự như cúi chào, vận chuyển hành lý giúp khách...

Taxi các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto, Nagoya, Hiroshima hay Nagasaki có cước phí tương đối đồng đều dao động từ 500-600 Yên/km. Các bạn cũng lưu ý là cửa xe tự động đóng từ bên trong nên hãy để tài xế mở cửa cho bạn nhé.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Hãy tạo tài khoản MIỄN PHÍ trên 7Edu để được truy cập vào cổng thông tin du học & học bổng lớn nhất Việt Nam cùng những hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680