Gap year được hiểu là khoảng thời gian chúng ta bỏ trống và được cho là không làm gì từ lúc bạn tốt nghiệp cho đến khi trở lại đi học hoặc đi làm. Nếu bạn biết tận dụng cơ hội này, đó sẽ trở thành một khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời của bạn. 

Bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi, du lịch, trải nghiệm, làm những điều mình thích mà không phải lo nghĩ gì đến "bài vở" trên trường học hay công việc ở công ty. Khoảng thời gian đó sẽ giúp bạn trưởng thành lên không ít và hiểu rõ chính bản thân mình hơn. Và còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể tận dụng thời gian đó, tự lên cho mình một kế hoạch dài hạn cố gắng đạt được mục tiêu của chính mình. Tuy nhiên, phải nói rằng, không có gì tuyệt đối và không phải ai cũng có thể tận dụng khoảng thời gian "trống" đó một cách hiệu quả nhất.

Bạn lựa chọn Gap Year nghĩa là bạn chọn bước chậm hơn bạn bè cùng trang lứa một khoảng thời gian kha khá, đủ để khiến bạn "mông lung" và không biết nên làm gì tiếp theo nếu như bạn không chuẩn bị kỹ càng. Bạn nghĩ sau khoảng thời gian "nghỉ ngơi", liệu nét bút của bạn có còn dẻo dai như thời đi học?

Ngoài ra, nhìn chung, nếu bạn không chứng tỏ được khoảng thời gian Gap Year của bạn thực sự có ý nghĩa, chắc chắn nó sẽ không giúp bạn tạo được ấn tượng tốt để xin học bổng hay việc làm. Bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khả năng định hướng của chính bạn. Bên cạnh đó, đối với các bạn đang có ý định du học, ngoài việc khiến kế hoạch học tập của bạn bị chậm lại, Gap year còn là 1 yếu tố rất nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến kế hoạch và tỷ lệ đỗ visa của bạn. Nhiều người gặp khó khăn hoặc tệ hơn là trượt visa do có Gap Year quá lớn.

Hãy cân nhắc liệu bạn có nên Gap Year hay không? Liệu nó có phù hợp với bạn hay chỉ làm bạn tốn đi thời gian của mình?

------------------------------------

Đăng ký tham gia chương trình 7Edu Talent để được nhận gói hỗ trợ săn học bổng hoàn toàn FREE.

=> ĐĂNG KÝ 7EDU TALENT

=> Quyền Lợi Của Thành Viên 7Edu

 

Những con số ấn tượng của 7EDU trong những năm qua:

• Học bổng cao nhất: 100% toàn khóa (học phí + sinh hoạt phí)

• Tỷ lệ visa du học thành công: 99.99%

• Tỷ lệ sinh viên hài lòng với khóa học + trường đã chọn: 99%

• Mức lương khởi điểm cao nhất của sinh viên $85,000/ năm

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680