Là một đất nước không còn quá xa lạ với sinh viên quốc tế trong nhiều năm trở lại đây, Singapore luôn được đánh giá nằm trong Top các quốc gia thịnh vượng và đáng sống nhất thế giới. Một trong những điểm làm nên sức hấp dẫn của quốc gia này chính là nền giáo dục hiện đại với những chuyên ngành chất lượng mang lại cơ hội việc làm cao. Vậy những ngành đào tạo nổi tiếng tại Singapore là gì? Hãy cùng tìm hiểu với 7Edu nhé!

1.  MBA

MBA được coi là chuyên ngành quan trọng trong cơ cấu đào tạo đại học tại Singapore bởi đất nước này là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn lớn như: Unilever, DHL, IBM hay General Motors… mở ra thị trường việc làm về MBA lớn cho sinh viên. Do vậy không có gì là ngạc nhiên khi MBA đứng đầu trong danh sách những ngành đào tạo nổi tiếng tại Singapore.

2.  Tài chính ngân hàng

Các công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính và ngân hàng luôn nằm trong top 10 việc làm hàng đầu tại Singapore theo thống kê của Bộ Nhân lực Singapore hàng năm. Chuyên ngành này được giảng dạy ở hầu hết các học viện, trường đại học tại Singapore ở cả bậc đại học cũng như trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

3.  Kỹ thuật

Nằm trong Top những ngành đào tạo nổi tiếng tại Singapore, không thể không nhắc tới ngành Kỹ thuật. Là một trung tâm công nghệ kỹ thuật lớn ở khu vực Châu Á, Singapore luôn là điểm đến hấp dẫn sinh viên muốn theo học ngành kỹ thuật. Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Quốc gia là 2 trường nổi tiếng nhất khi liên tục nằm trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo kỹ thuật và công nghệ theo đánh giá của QS and Times Higher education.

4.  Khoa học máy tính và CNTT

Nghiên cứu khoa học máy tính có liên quan đến các lĩnh vực như: Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống và Mạng, Sinh học tính toán, Quản lý cơ sở dữ liệu…Tại Singapore có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành này, tuy nhiên 3 ngôi trường nổi tiếng nhất là: Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Quốc gia và Đại học Quản lý Singapore được xếp nằm trong danh sách các trường đại học tốt nhất về Khoa học Máy tính theo QS World Ranking.

5.  Pháp luật

Luật pháp ở Singapore đồng bộ với các mô hình luật ở hầu hết các quốc gia do vậy, chuyên ngành này tạo ra cơ hội việc làm rộng lớn trên toàn thế giới cho tất cả sinh viên. Giáo dục pháp luật tại Singapore được xem là một trong những chuyên ngành tốt nhất ở châu Á. 

 

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680