Các chương trình đào tạo Ẩm thực tại Pháp tiến hành song song giữa giảng dạy lý thuyết và thực hành, và thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Điều đó giúp củng cố và vận dụng kiến thức vào thực tế, đồng thời phát triển kỹ năng làm việc, nâng cao trình độ chuyên môn và hơn hết thiết lập và mở rộng các mối quan hệ hỗ trợ sự nghiệp.

Du học Pháp ngành Ẩm thực là cơ hội để sinh viên học hỏi trực tiếp từ những đầu bếp, những chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực. Họ thậm chí là những người nổi tiếng tầm cỡ quốc tế, truyền đến cho những du học sinh tinh thần, nhiệt huyết và những kỹ năng chuyên nghiệp trong nấu nướng.

1.  Một số chuyên ngành du học sinh có thể lựa chọn theo học 

  • Làm bánh và bánh ngọt - các ứng viên tham gia khóa học này sẽ học về kỹ thuật cơ bản, làm bánh mì và bành ngọt, trang trí bánh, nước xốt, pha chế và sản xuất,...
  • Nghệ thuật ẩm thực - Đây là nơi ứng viên sẽ được dạy các môn như an toàn thực phẩm, quản lý thực phẩm, làm bánh, dinh dưỡng, ẩm thực thế giới, kết hợp rượu…
  • Quản lý dịch vụ ăn uống Chương trình này có các môn học như dinh dưỡng, lập kế hoạch và chuẩn bị thực phẩm, an toàn thực phẩm, tiếp thị, luật kinh doanh, nghệ thuật ẩm thực…
  • Dinh dưỡng ẩm thực - Đây là một chương trình quan trọng đề cập đến các chủ đề như chế độ ăn hạn chế, thực phẩm bền vững, dị ứng, chế độ ăn thay thế, liệu pháp thực phẩm…
  • Nấu ăn chuyên nghiệp - Ứng viên tham gia khóa học này sẽ học tổng quan về ẩm thực như làm bánh, làm bánh ngọt, ẩm thực thế giới, ẩm thực khu vực, kỹ thuật nấu ăn, quản lý nhà bếp…
  • Nấu ăn kiểu Pháp - Khóa học giảng dạy chi tiết về ẩm thực Pháp bao gồm các món bánh ngọt và đặc sản của vùng.

2. Các chương trình đào tạo

2.1. CAP (Certificat d’Aptitude Professionnelle en Art Culinaire)

Chương trình CAP (Chứng chỉ năng khiếu chuyên nghiệp về nghệ thuật ẩm thực) được giảng dạy bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, kéo dài trong 2 năm. Các trường dạy nấu ăn, trường khách sạn, trường trung học nghề hoặc Trung tâm dạy nghề CFA là những nơi bạn có thể lựa chọn để học CAP. 

2.2. BP Cuisine (Brevet Professionnel)

Chương trình này có thời gian đào tạo 2 năm dành cho những ứng viên đã có CAP, cho phép học chuyên môn sâu hơn về ẩm thực. Chương trình đào tạo này xen kẽ giữa các bài học lý thuyết và thực hành nghề nghiệp.

2.3. MC Cuisine (Mention Complémentaire)

Đây là khóa đào tạo kéo dài một năm, được cấp bằng Giáo dục Quốc gia (diplôme de l’Éducation nationale). 

Những sinh viên du học Pháp ngành Ẩm thực Pháp khi hoàn thành chương trình CAP / BP / MC có thể trở thành:

  • Phụ bếp
  • Đầu bếp
  • Nhân viên quản lý nhà hàng, sắp xếp thực đơn, bố trí tiệc hoặc quản lý chế biến

Với tấm bằng MC Cuisine, bạn có thể vào các vị trí như bếp phó, bếp trưởng hay trưởng bộ phận bếp. 

Nếu là những sinh viên theo học chương trình BTS hoặc cử nhân ngành ẩm thực, bạn có thể hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực với vai trò đầu bếp chế biến hoặc Marketing F&B.

3. Một số trường đào tạo nổi tiếng tại Pháp

3.1. Trường Ferrandi Paris

Đây là ngôi trường đầu tiên ở Pháp cho phép sinh viên có cơ hội được học chuyên sâu hơn trong lĩnh vực ẩm thực, cung cấp từ bằng nghề trở lên. Thành lập năm 1920, hiện nay Ferrandi Paris được biết đến là ngôi trường dạy nấu ăn tốt nhất và có đa dạng chương trình giảng dạy nhất. 

Ferrandi Paris hàng năm tiếp nhận lên tới 1500 sinh viên đăng ký vào các chương trình dài hạn cùng 2000 người tham gia vào các khóa học nâng cao chuyên môn. 

3.2. Học viện Le Cordon Bleu Paris

Là học viện quốc tế hàng đầu về đào tạo ngành quản lý khách sạn và các ngành nghề về ẩm thực. Đội ngũ giảng dạy tại đây đều là những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, các đầu bếp tầm cỡ quốc tế cùng chương trình giảng dạy tiêu chuẩn kết hợp kiến thức lý thuyết với kinh nghiệm thực tế. 

Le Cordon Bleu Paris là một môi trường đa văn hóa bởi sự hội tụ của những sinh viên du học đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Đây là cơ hội tốt để các bạn du học sinh học hỏi và mở rộng mối quan hệ bạn bè, hiểu biết thêm về các nền văn hóa khác nhau.

3.3. Học viện Paul Bocuse

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế từ Cử nhân đến Thạc sĩ của Paul Boscue theo phương pháp giảng dạy đổi mới (được Worldwide Hospitality Awards công nhận) là lý do thu hút hơn 1200 sinh viên đến từ 60 quốc gia khác nhau. Việc sở hữu nhà hàng riêng tại Pháp là một điểm cộng lớn bởi đây là nơi thực hành lý tưởng cho sinh viên du học Pháp ngành Ẩm thực. 

Sinh viên sẽ theo học 3 - 4 năm cho các chương trình cử nhân và 16 - 18 tháng đối với chương trình thạc sĩ. Sinh viên có thể lựa chọn học bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

 

----------------------------------------

Lựa chọn 7Edu là đơn vị đại diện nộp hồ sơ xin học và xin visa du học, mọi học sinh sẽ đều được nhận được:

 - Miễn 100% phí dịch vụ gồm:

  • Tư vấn ngành học + trường phù hợp
  • Hướng dẫn săn học bổng: dịch thuật hồ sơ, thư giới thiệu, CV, luận học bổng, phỏng vấn …
  • Hoàn thiện thủ tục nhập học
  • Xin visa du học
  • Hỗ trợ khác: tìm nhà, mua bảo hiểm du học, đưa đón sân bay …

- Cơ hội nhận thêm học bổng tới 100 triệu VNĐ từ 7Edu Scholar

- Hỗ trợ xuyên suốt trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp (chuyển ngành/ trường, gia hạn visa …)

>>> Bấm ĐĂNG KÝ để nhận được toàn bộ các hỗ trợ trên từ 7Edu

 

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680