SOP - Statement of Purpose (Bài luận) là một trong những nhân tố quan trọng quyết định liệu bạn có thể dành học bổng khi du học hay không. Chính vì vậy, nếu bạn không lựa chọn chủ đề bài luận một cách "Thông minh" thì cơ hội của bạn cũng sẽ giảm đi. Vậy bạn cần TRÁNH những chủ đề như thế nào?

Bố mẹ ly hôn hoặc mất

Đây là vấn đề rất nhạy cảm. Nếu bố mẹ không may ly hôn, hoặc mất thì bạn cũng nên tránh viết bài luận về vấn đề này. Đây cũng là hoàn cảnh của rất nhiều học sinh khác, và nếu chọn chủ đề này thì nó sẽ làm bạn mất điểm trong cả bộ hồ sơ.

Câu chuyện ước muốn đi du học

Khách quan mà nói thì chủ đề về ước muốn đi du học rất thực tế. Tuy nhiên, trong suốt những năm vừa qua, từ năm này qua năm khác, hàng trăm thế hệ học sinh đã chọn chủ đề này. Và nếu bạn lại chọn tiếp thì chắc chắc trong bài luận sẽ không mang hơi hướng độc đáo sáng tạo. Nếu có thì cũng chỉ một vài câu chứ không nên lấy đó làm chủ đề chính xuyên suốt cả bài viết.

Những chủ đề về thể thao

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, những chủ đề về thể thao thường theo một mô tip rất giống nha và dễ gây nhàm chán cho các nhà tuyển sinh. Đến nỗi chỉ cần đọc những đoạn đầu là họ có thể đoán ra được đoạn kết của bạn là gì rồi. Vậy thì còn gì là thú vị nữa đúng không?

Nếu đang có ý định viết bài luận về chủ đề như thế này thì nên cân nhắc lại nhé bởi vì nó có thể là một trong những lý do khiến bạn trượt học bổng. Không nên chọn những chủ đề quá cao siêu, gây khó hiểu với người đọc hay những chủ đề chung chung như về trường lớp, sở thích,...

Để được hỗ trợ săn học bổng và tư vấn chi tiết các chương trình, hãy liên hệ với “Account  Manager” của bạn trên 7Edu nhé!

------------------------------------

Đăng ký tham gia chương trình 7Edu Talent để được nhận gói hỗ trợ săn học bổng hoàn toàn FREE.

=> ĐĂNG KÝ

Những con số ấn tượng của 7EDU trong những năm qua:

• Học bổng cao nhất: 100% toàn khóa (học phí + sinh hoạt phí)

• Tỷ lệ visa du học thành công: 99.99%

• Tỷ lệ sinh viên hài lòng với khóa học + trường đã chọn: 99%

• Mức lương khởi điểm cao nhất của sinh viên $85,000/ năm

• Tiền phí dịch vụ cho 99% khách hàng: $0

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680