Ẩm Thực Tây Ban Nha
05/08/2022
1. Paella Valenciana
Đây là món cơm thập cẩm Valencia, gồm hai loại là cơm thịt gà/ thỏ và cơm hải sản. Paella Valenciana thường được người dân ăn vào bữa trưa như là món chính, để có một năng lượng tràn trề cho đến khi trời tối. Bạn nên ăn cơm hải sản để biết vị thơm ngậy của ốc, ngêu, tôm ở biển Tây Ban Nha.
2. Gazpacho
Đây là 1 món súp lạnh với nguyên liệu chính là những quả cà chua chín mọng để tạo nên màu đỏ đặc biệt. Gazpacho thường được để lạnh rồi mới ăn. Trong súp ngoài cà chua còn có nhiều dầu ô liu ít béo, ớt, dưa chuột, hạt tiêu, tỏi và thường được ăn kèm với bánh mì. Nếu đến Tây Ban Nha vào mùa hè, bạn hãy ăn thử món thanh đạm và mát mẻ này.
3. Fideua
Đây là sự pha trộn của mì ống và cơm thập cẩm. Mì ống này nhìn gần giống với bún vì sợi nhỏ và được nấu phức tạp hơn là món cơm thập cẩm hải sản.
Món ăn này cũng có nguyên liệu chính là hải sản, thường là tôm và mực, được nêm nếm gia vị và nước dùng qua nhiều công đoạn hơn.
4. Migas
Migas được làm từ bánh mì khô xé vụn sau đó chiên lên, rồi chế biến tiếp cùng với thịt xông khói, xúc xích, ớt, …
Nguyên liệu của món ăn đều lấy cảm hứng từ ẩm thực giản dị của nông dân Tây Ban Nha trong nhiều năm nay. Nhưng cũng vì thế mà migas đang được phục phụ trong thực đơn của những nhà hàng Tây Ban Nha nổi tiếng nhất.
5. Patatas bravas
Đây là món điểm tâm đặc sắc được làm từ khoai tây cắt vuông, rán lên và phủ sốt ớt cay. Nước sốt cay được làm từ à chua, ớt, tỏi, đường để dậy lên mùi vị khó mà cưỡng lại.
Bạn có thể ăn thử món này ở bất kỳ khu phố đông đúc nào ở Barcelona hay những thành phố lớn khác.
6. Ớt padron
Món ăn này không cay xè như tên gọi của chúng nên bạn đừng lo. Người ta sẽ ăn ớt padron để khai vị trong những bữa ăn chính. Ớt xanh có nguồn gốc ở thị trấn Galicia sẽ được rán lên, sau đó rắc muối và gia vị tổng hợp. Ớt lúc này sẽ có vị ngọt dịu, nhưng thi thoảng lại cay nóng, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực thú vị.
7. Churros
Churros được làm từ bột chiên, cắt thành từng khúc nhỏ như ngón tay hoặc hơn, lăn qua đường và chiên lên. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở xứ sở bò tót, bạn có thể bắt gặp ở những nơi đông người.
Khi ăn quẩy, người ta sẽ chấm qua socola nóng chảy, món ăn sẽ trở nên cực kỳ thơm ngon, quá lý tưởng cho một buổi chiều se lạnh.
8. Tortilla
Món này được chế biến từ khoai tây và trứng, có thể kèm thêm cả ớt, xúc xích, hành nếu đầu bếp thích. Họ sẽ thái hạt lựu khoai tây, rán lên và sau đó trộn vào cùng với trứng.
Hỗn hợp sẽ được rán lên, đầu bếp sẽ lật bánh bằng cách hất chảo rất điêu luyện. Khi hai mặt đều chín vàng, ngoài giòn trong mềm thì đó mới là món tortilla hoàn hảo.
9. Albondigas
Món ăn này phổ biến đến mức ở nhà hàng nào cũng có trong menu. Bạn có thể gọi nó là thịt viên sốt cà chua theo như cách nó được chế biến. Thịt lợn hoặc mực viên sẽ được phủ sốt hạnh nhân hoặc sốt cà chua. Người ta sẽ hấp hoặc chiên qua thịt viên rồi mới nấu cùng nước sốt.
10. Leche Frita
Leche Frita (sữa chiên) làm từ sữa được cô đặc thành kem tươi, trộn với lòng đỏ trứng và bột mì, sau đó thì lăn qua bánh mì vụn và chiên vàng. Một bữa ăn thịnh soạn ở Tây Ban Nha không thể thiếu được món này.
----------------------------------------
Lựa chọn 7Edu là đơn vị đại diện nộp hồ sơ xin học và xin visa du học, mọi học sinh sẽ đều được nhận được:
- Miễn 100% phí dịch vụ gồm:
- Cơ hội nhận thêm học bổng tới 100 triệu VNĐ từ 7Edu Scholar
- Hỗ trợ xuyên suốt trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp (chuyển ngành/ trường, gia hạn visa …)
>>> Bấm ĐĂNG KÝ để nhận được toàn bộ các hỗ trợ trên từ 7Edu
7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.