Ẩm Thực Nước Ý
04/11/2020
Nước Ý luôn thu hút khách du lịch thích khám phá phong cảnh tuyệt đẹp, văn hóa độc đáo và những thú vui ẩm thực. Đặc biệt, nền ẩm thực của vùng đất Địa Trung Hải xinh đẹp này luôn tự hào với vô số món ăn.
1. Pasta & Pizza
Mỳ ống và pizza, hai món ăn truyền thống mang tính biểu tượng của Ý mà không thể bỏ quên mỗi khi tới Ý.
Các loại mỳ ống sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đến ở Ý. Nếu bạn đang khám phá thành phố Rome xinh đẹp, hãy gọi một khẩu phần pasta allara carbonara, được chế biến từ các nguyên liệu như trứng, phô mai Pecorino, guanciale (một loại thịt được làm từ thịt lợn) và hạt tiêu đen.
Nếu bạn tới thành phố Vatican, hãy nhớ hỏi Spaghetti alla Carbonara (với trứng, thịt xông khói, phô mai, hạt tiêu và ớt) hoặc Spaghetti alla Gricia (với thịt xông khói, phô mai, hạt tiêu và ớt).
Khi nói đến pizza, loại đầu tiên xuất hiện trong tâm trí là Margherita. Có nguồn gốc từ Napoli, pizza margherita là một món ăn đơn giản nhưng ngon miệng. Bạn có thể tìm món ăn phổ biến này tại các tiệm pizza địa phương.
Nếu bạn đang ở Ý, hãy đăng ký 1 trong các lớp học dạy cách làm Pasta/ Pizza sau:
2. Arancini
Arancini dùng để chỉ một món cơm nhồi. Những viên cơm được chiên sau khi được phủ một lớp vụn bánh mì giòn.
Những viên cơm này thường chứa đầy ragù, sốt cà chua, mozzarella và đậu Hà Lan. Tương tự như các món mì ống và pizza ở Ý, arancini cũng có nhiều các loại biến thể khác nhau.
Một số ví dụ bao gồm arancini con ragù (chứa nước sốt cà chua, gạo và mozzarella), arancini con burro (được làm bằng nước sốt kem béchamel), arancini con Mushhi và arancini con melanzane.
3. Lasagne
Được cho là có nguồn gốc từ thành phố Naples, món ăn cổ điển được yêu thích này và một món ăn cổ điển khác của Ý được chế biến bằng cách nướng các loại mì ống lasagne xếp lớp với phô mai, thịt xay, rau và các loại nước sốt khác nhau, như ragù, bechamel hoặc nước xốt cà chua. Món ăn này chắc chắn không nên bỏ qua nếu bạn muốn trải nghiệm hương vị ẩm thực Ý thực sự.
4. Osso buco alla Milanese
Dành cho những bạn yêu thích các món về thịt. Vỏ thịt bê mềm, om từ từ trong rượu vang trắng, được phục vụ với một loạt các loại rau.
Bữa ăn không kết thúc khi bạn đã hoàn thành thịt và rau, vì phần ngon nhất của món ăn nằm ở việc múc ra và thưởng thức món tủy kem từ xương của thịt bê.
5. Prosciutto
Một món ăn yêu thích của Ý, prosciutto thường sử dụng nguyên liệu chính là thịt lợn khô. Prosciutto tốt nhất và đắt nhất có nguồn gốc từ khu vực miền trung và miền bắc của Ý.
Thịt thường được ăn kèm với mì ống, hoặc quấn quanh những lát phô mai hoặc dưa ngọt.
6. Saltimbocca
Gồm những lát thịt bê thái mỏng, trên cùng là prosciutto mặn và lá thảo mộc, chúng được xiên qua 1 cái tăm và được xào trong chảo cho đến khi thịt chín. Các loại thịt khác nhau, chẳng hạn như thịt gà và thịt cừu cũng được sử dụng để chuẩn bị món salimbocca.
Món ăn này rất phổ biến trong người dân địa phương và khách du lịch ở Ý.
7. Gelato
Một chuyến thăm Ý không trọn vẹn nếu không có ít nhất một lần thử gelato (gần gióng như kem với rất nhiều hương vị mà bạn khó có thể quên.
8. Torrone
Torrone được làm từ các thành phần như mật ong, lòng trắng trứng, hạt nướng và vỏ cam quýt. Rất phổ biến tại các cửa hàng bán kẹo tại Ý.
Chúng tôi khuyên bạn nên thử phiên bản gốc trên, vì nó rất khó bị đánh bại. Những người có sở thích khám phá có thể muốn thử một loại mới - torrone nhúng trong sô cô la.
----------------------------------------
Lựa chọn 7Edu là đơn vị đại diện nộp hồ sơ xin học và xin visa du học, mọi học sinh sẽ đều được nhận được:
- Miễn 100% phí dịch vụ gồm:
- Cơ hội nhận thêm học bổng tới 100 triệu VNĐ từ 7Edu Scholar
- Hỗ trợ xuyên suốt trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp (chuyển ngành/ trường, gia hạn visa …)
>>> Bấm ĐĂNG KÝ để nhận được toàn bộ các hỗ trợ trên từ 7Edu
7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.