Canada luôn là miền đất hứa đối với các du học sinh với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Chính điều này khiến một số bạn đã quyết định du học tới đất nước của chiếc lá phong từ cấp 3 để sớm tiếp xúc với sự phát triển của giáo dục nơi đây. Vậy du học từ cấp 3 tại Canada có những lợi thế nào?

1.Tự lập sớm hơn

Các du học sinh đi du học từ sớm sẽ có xu hướng tự lập sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Các bạn không những phải tự giác học tập, nghiên cứu, mà còn phải thích nghi với cuộc sống ở Canada vốn hoàn toàn khác biệt với Việt Nam. Kết quả của việc đi du học sớm là các bạn du học sinh sẽ có nhiều trải nghiệm hơn, đồng thời cũng sẽ có tính tự lập cao hơn.

2.Kỹ năng ngoại ngữ được trau dồi

Nếu du học từ cấp 3 thì chắc chắn học sinh sẽ có nhiều thời gian và cơ hội để rèn luyện tiếng Anh của mình, tạo bước đà vững chắc cho việc học ở các bậc cao hơn. Ngoài ra, các trường Trung học Phổ thông cũng không có yêu cầu quá cao về trình độ ngoại ngữ hoặc thậm chí là không yêu cầu.

3.Cơ hội được chuyển tiếp vào các trường Đại học tốt

Sau khi hoàn thành chương trình cấp 3, tất cả học sinh đều có cơ hội được nhận vào các trường Đại học danh tiếng của Canada như Toronto, McGill, Waterloo,... Các chương trình hướng nghiệp ở trường là bắt buộc với mọi học sinh, do vậy các bạn sẽ có mục tiêu rõ ràng từ bậc Phổ thông, điều này giúp các bạn chọn được chuyên ngành phù hợp với mình sau này.

4.Rút ngắn thời gian học Đại học

Đa số các trường cấp 3 Canada đều đào tạo theo chương trình AP và IB.

 

Để tìm hiểu rõ hãy tham gia ngay buổi hội thảo của 7Edu!

Địa điểm: ML6-15A, Vinhomes Greenbay, đường Lương Thế Vinh, Hà Nội