Quản trị kinh doanh hay kinh tế đều đưa sinh viên đến những xu hướng nghề nghiệp có tính tương đương nhau. Nếu học kinh tế để trở thành một chuyên gia tư vấn kinh tế thì quản trị kinh doanh được như một nhà quản lý doanh nghiệp tương lai. Tuy nhiên, mỗi một ngành sẽ có những yêu cầu riêng cũng như khác biệt để sinh viên có thể hiểu được là mình phù hợp hay yêu thích ngành nào hơn.

Chi tiết và tổng thể?

Nếu bạn là một cá nhân chi biết, luôn muốn biết tường tận của mọi vấn đề thì có lẽ bạn thật sự phù hợp để trở thành một nhà kinh tế học. Ngược lại, khi bạn muốn đưa ra những cái nhìn tổng quát hay chính xác hơn và kết quả công việc thì bạn thật sự có tiềm năng để trở thành một nhà quản lý. Nói chung dù theo học ngành nào thì bạn đều cần cả cái nhìn tổng quan và cách nhìn nhận giải quyết triệt để vấn đề trong môi trường mà bạn đang làm việc.

Lý thuyết hay kinh nghiệm thực tiễn?

Bạn muốn dành thời gian cho việc tôi luyện kiến thức từ những bài giảng hay một công việc để bạn trải nghiệm? Bạn muốn đọc sách, báo để cập nhập thông tin và hiểu biết của mình hay gặp gỡ bạn bè để chia sẻ và lắng nghe những câu chuyện từ công việ hằng ngày của họ? Bạn muốn xây dựng nên những mô hình để giải quyết những vấn đề kinh tế trong và ngoài nước hay thành lập một doanh nghiệp với mục đích thực tiễn là lợi nhuận? Những nhà kinh tế thường phải làm việc với vô vàn số liệu để đặt giả thiết nền móng cho các lý thuyết kinh tế. Bên cạnh đó, những người học quản trị kinh doanh sẽ dành phần lớn thời gian cho các công việc mang tính thực tiễn, chẳng hạn như tìm cách giải quyết một vấn đề hóc búa của doanh nghiệp, hoặc cải thiện hoạt động của công ty hiệu quả hơn. Vì vậy nếu như bạn trả lời được hết những câu hỏi này về thì chắc chắn bản thân cũng đã hiểu rõ bạn thật sự phù hợp với ngành nào?

Kỹ năng thực tế thật sự cần thiết?

Với người học kinh tế, vấn đề lớn nhất là kiến thức quá rộng lớn cùng nhiều lý thuyết.Chính vì vậy, ngành học này đem lại ít kỹ năng có thể áp dụng ngay trong công việc hàng ngày. Trong khi đó ngành quản trị kinh doanh sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cần có để áp dụng luôn vào việc vận hành một doanh nghiệp. Tuy vậy, đối với những người có kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, họ đều khuyên rằng việc học tập trên giảng đường không mang lại cho bạn nhiều điều để trở thành một nhà quản trị thành công. Bạn cần học hỏi và tiếp thu nhiều hơn nữa từ công việc bản thân làm hằng ngày.

LOOKING FOR THE RIGHT TEAM FOR THE JOB?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim ad minim veniam, quis nostrud exerci tation ullamcorper suscipit lob

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680