Tại sao du học chuyển tiếp lại là lựa chọn hoàn hảo cho rất nhiều bạn học sinh Việt Nam?

Vậy chương trình học chuyển tiếp là như thế nào?

Thông thường, khi du học, các bạn du học sinh sẽ sang thẳng các quốc gia du học (thường là Anh, Úc, Mỹ, Canada, …) để học. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn chương trình chuyển tiếp, bạn sẽ học từ 1 đến 2 năm tại 1 quốc gia thứ 3 (như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc,...) hoặc thậm chí là ngay tại Việt Nam, sau đó chuyển sang các nước là đích đến của các bạn trong những năm còn lại.

Tại sao chương trình chuyển tiếp phù hợp với bạn?

Đầu tiên, khi chuyển từ Việt Nam đến các nước chuyển tiếp khác như Singapore, Hàn Quốc,... thì bạn sẽ được dần thích nghi với cuộc sống tự lập trong môi trường quốc tế. Khoảng cách địa lý gần hơn, những tương đồng về văn hóa, khí hậu, ẩm thực,... sẽ giúp bạn bớt lạc lõng và chật vật khi lần đầu tiên xa nhà. Đặc biệt, nếu bạn mong muốn cải thiện thêm ngoại ngữ trước khi tiến vào thế giới phương Tây thì đây cũng là khoảng thời gian đặc biệt để bạn thực hành và sử dụng ngoại ngữ tốt hơn. 

Tiếp theo phải kể đến là chất lượng đào tạo. Đối với các chương trình chuyển tiếp, không phải tất cả các trường đều có lộ trình học này. Các trường tại quốc gia thứ 3 phải hợp tác và được công nhận bởi trường đối tác thì mới có các chương trình chuyển tiếp. Nghĩa là chất lượng đào tạo, chương trình học,... giữa hai trường phải có sự đồng nhất và dù học tại Singapore hay Malaysia hay bất cứ nước nào khác thì bạn cũng đang học chương trình có chất lượng y hệt trường đối tác. Chưa kể, dù bạn học chương trình chuyển tiếp qua nước thứ 3 nào đó thì tấm bằng của bạn vẫn được cấp bởi trường đối tại tại Anh, Úc, Mỹ như các sinh viên học chính quy tại đó. Ví dụ, bạn học chuyển tiếp tại Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc thì tấm bằng của bạn sẽ giống hệt với tấm bằng của các bạn học toàn bộ khóa học tại Úc theo hệ chính quy.

Một lý do khác khiến du học chuyển tiếp trở thành lựa chọn tối ưu dành cho các bạn sinh viên Việt Nam là những lợi ích về mặt kinh tế. Quả thực, đây chính là giải pháp dành cho những bạn có mức tài chính hạn chế nhưng vẫn muốn được học tập và nhận bằng từ các quốc gia tiên tiến tại châu Âu, Úc, Mỹ. Chi phí khi học tập tại quốc gia thứ 3 thường sẽ thấp hơn hẳn so với học trực tiếp cả về học phí lẫn chi phí sinh hoạt. Có những lộ trình chuyển tiếp tiết kiệm đến 70% chi phí so với lộ trình thông thường. Vậy chẳng khác nào bạn đang được học bổng lớn từ những trường đại học danh giá, đúng không nào?

Ngoài ra, đây cũng chính là giải pháp dành cho những bạn gặp vấn đề về chứng minh tài chính và visa. Khi các bạn hoàn thành khóa học tại các nước chuyển tiếp với kết quả tốt thì việc xin visa cho các nước tại Âu, Úc, Mỹ cũng dễ dàng hơn nhiều. 

Vậy cùng một kết quả, các bạn được giảm tải về thủ tục, chi phí và thậm chí điều kiện đầu vào thì tại sao lại không nhỉ?

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680