Giao thông tại Ba Lan rất phát triển với nhiều loại phương tiện giao thông khác nhau:

Xe hơi

Tại Ba Lan, di chuyển bằng xe hơi là lựa chọn tối ưu nhất. Để được điều khiển một chiếc xe hơi thì yêu cầu bạn phải là người trên 18 tuổi. Phải điều khiển xe vào bên phải và bắt buộc thắt đai an toàn. Giới hạn tốc độ:

  • Đường cao tốc – 130 km/h
  • Đường chính – 90-110 km/h
  • Trong khu vực xây dựng – 50 – 60 km/h

Xe buýt

Xe buýt là Phương tiện giao thông phổ biến ở Ba Lan. Các bến xe buýt thường ở các trung tâm thành phố. Ngoài xe buýt dung để đi quanh thành phố thì Ba Lan còn có các tuyến xe đường dài ( xe PKS) sử dụng để di chuyển giữa các thành phố với nhau. Di chuyển bằng xe buýt rẻ hơn các phương tiện khác, với học sinh sinh viên còn được ưu đãi giảm giá. Đi du lịch bằng xe buýt thường được ưa chuộng vì rẻ và thuận tiện.

Tàu hỏa

Giao thông đường sắt Ba Lan có mạng lưới rộng khắp. Đường sắt không chỉ nối liền các thành phố ở Ba Lan, mà còn nối liền cả các thành phố lớn ở khắp Châu Âu. Có 3 loại tàu hỏa ở Ba Lan cho các bạn lựa chọn là tàu tốc hành, tàu nhanh và tàu thường.

Xe đạp

Giao thông ở Ba Lan có một phương tiện khá thú vị đó là xe đạp. Tại Ba Lan các bạn có thể dễ dàng thuê một chiếc xe đạp với chi phí rẻ. Ba Lan có những con đường đi xe đạp đã được phát triển tốt và được giữ vững, cùng với hàng ngàn cây số dài, theo tiêu chuẩn của Tây Âu. Các con đường đi xe đạp với phong cảnh đẹp và thường xa các thành phố ồn ào. Đạp xe đạp dạo quanh thành phố là hoạt động được ưa thích ở đất nước này mỗi dịp nghỉ cuối tuần.

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680