GCSE (hay General Certificate of Secondary Education- chứng chỉ giáo dục trung học) là một chứng chỉ dành cho học sinh từ 10 đến 11 tuổi tại Anh tương đương với chương trình THCS tại Việt Nam. Xuất hiện đầu tiên vào năm 1988, GCSE là chương trình thay thế cho Cambridge O-level tại UK.

IGCSE (International General Certificate of Secondary Education): là một chứng chỉ quốc tế phổ biến bậc secondary school, trước khi apply vào các chương trình A-level, foundation, IB, diploma… Chương trình IGCSE tương đương với Singapore O-lvel, UK GCSE, high school diploma của Mỹ hay các chương trình dành cho học sinh ở độ tuổi 14 - 16 trên thế giới.

Điểm IGCSE đánh giá dựa vào bài thi cuối cùng, điều này có nghĩa là đây không phải là chứng chỉ hoàn thành khóa học mà là chứng nhận kết quả kiểm tra của từng môn học. Chính vì lẽ đó, IGCSE là một lựa chọn không tồi cho những học sinh home-schooling (tự học tại nhà mà không đến trường) và những trường hợp không có thời gian để hoàn thành khóa full-time nhưng muốn có chứng chỉ quốc tế.

Thông thường, mỗi một môn thi trong IGCSE, học sinh sẽ được nhận một chứng nhận riêng, tuy nhiên Cambridge ICE cũng cung cấp chứng chỉ cho nhóm môn. Chứng chỉ này dành cho ứng viên muốn apply du học. Mỗi thí sinh sẽ được chọn tối thiểu 7 môn học trong 5 nhóm của IGCSE:

+ Nhóm 1: Ngôn ngữ

+ Nhóm 2: Khoa học xã hội và nhân văn

+ Nhóm 3: Khoa học

+ Nhóm 4: Toán học

+ Nhóm 5: Sáng tạo, kỹ thuật và nghề

Học sinh sẽ được cấp chứng chỉ Cambridge ICE khi thi qua tối thiểu 7 môn trong đó có 2 môn ở nhóm 1 và 1 môn trong nhóm 2 hoặc 5. Hiện nay có 3 mức đánh giá trong loại chứng chỉ này:

+ Distinction- 5 điểm A trở lên và 2 điểm C trở lên

+ Merit- 5 điểm C trở lên và 2 điểm F trở lên

+ Pass- 7 điểm G trở lên

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680