Chọn nghề nghiệp trong tương lai của bạn đòi hỏi một cách tiếp cận chiến lược.

Học tập tại trường đại học rất thú vị và mang lại những kết nối và mối quan hệ có ý nghĩa cho cuộc sống của bạn, nhưng nó cũng là một thời gian trong cuộc sống của bạn đòi hỏi một nguồn năng lượng và sự tập trung rất lớn. Tại sao không xây dựng  chiến lược trong việc chọn lựa  nghề nghiệp nào phù hợp với tương lai của bạn ngay từ bây giờ với 7Edu?

Tìm hiểu những gì gây ra sự quan tâm đến bạn và viết tất cả ra. Sau đó, nghiên cứu thị trường hiện tại và xu hướng trong tương lai. Hãy tự hỏi bản thân - có nhu cầu nào trong tương lai cho nghề mà bạn đang nghĩ đến việc học không? Cùng 7Edu xem Top 5 ngành dự đoán sẽ ngày càng tăng trưởng trong tương lai sắp tới nhé!

1. Digital business 

Hiện nay, kinh doanh đang trải qua quá trình chuyển đổi số hóa. Statista dự đoán rằng thương mại kỹ thuật số sẽ chiếm hơn 4,4 tỷ người dùng trên toàn cầu vào năm 2023. Các doanh nghiệp đã bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của số hóa, mở ra một thị trường lớn cho nhiều kỹ năng chuyên ngành, bao gồm phát triển ứng dụng và web, tiếp thị kỹ thuật số, thiết kế đồ họa, và nhiều hơn nữa.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng gây quỹ cộng đồng như Kickstarter, việc tài trợ cho một dự án kỹ thuật số, phục vụ khách hàng mục tiêu và mang lại giá trị cho thế giới trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đừng quên rằng mạng xã hội có ảnh hưởng nhất - Facebook - bắt đầu như một ý tưởng cho Mark Zuckerberg khi anh còn ở trường đại học.

Thị trường kinh doanh kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng mà không có dấu hiệu chậm lại, vì vậy đầu tư vào nghiên cứu kinh doanh kỹ thuật số sẽ chưa quá muộn nếu bạn biết nắm bắt.

2. Internet of things (IoT)

Bạn có biết rằng thị trường IoT được dự đoán sẽ đạt mức 1,1 nghìn tỷ đô la tuyệt đẹp vào năm 2026.? Nếu bạn so sánh nó với chỉ 190 tỷ USD vào năm 2018, bạn có thể thấy tiềm năng của thị trường, vốn chỉ mới ở giai đoạn ban đầu.

Nói tóm lại, IoT là khả năng của các thiết bị điện tử gửi và nhận dữ liệu qua internet. Vì vậy, ví dụ, hãy tưởng tượng căn phòng chứa đầy các thiết bị điện tử, chẳng hạn như máy pha cà phê, máy điều nhiệt, âm thanh nổi và đèn, tất cả đều tương tác với bạn.

Theo nhiều nghiên cứu toàn diện nhất về ngành công nghiệp IoT và nhu cầu thị trường hiện có hơn 45% các tổ chức thiếu kỹ năng và chuyên gia về IoT. Còn chần chừ gì mà bạn không đăng ký theo học các khóa đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Có rất nhiều nước đào tạo tốt như Mỹ, Úc, Anh, New Zealand, ….

3. Artificial intelligence & deep learning

Một khía cạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) là mục tiêu thay thế các nhiệm vụ thông thường hiện đang được xử lý bởi nhân viên con người. Điều này sẽ cho phép nhân viên con người tập trung vào các nhiệm vụ sáng tạo hơn mà máy có thể thực hiện.

Theo IDC, thị trường AI đã tăng lên gần 36 tỷ đô la vào năm 2019, ghi nhận mức tăng khổng lồ 44% so với năm trước. Nó rõ ràng rằng các doanh nghiệp đang dần chuyển sang AI, đặc biệt là trong việc thực hiện các nhiệm vụ hoạt động cấp thấp.

Deep learning là một lĩnh vực phức tạp và rộng lớn khác kết nối với AI. Đó là một quy trình  ‘học hỏi’ để thực hiện các quy trình cụ thể hiệu quả hơn qua mỗi lần lặp. Các thuật toán máy tính tinh vi được sử dụng để thực hiện các hoạt động học máy, một nhiệm vụ tạo ra nhu cầu rất lớn cho các lập trình viên máy tính chuyên dụng.

Theo đuổi một chương trình hoặc bằng cấp về đào tạo AI sẽ mở ra nhiều cánh cửa, đặc biệt nếu bạn theo đuổi các xu hướng phát triển theo cấp số nhân trong ngành công nghiệp AI.

4. Data science

Thời đại kỹ thuật số đã mở ra một lượng thông tin và dữ liệu lớn cần được tổ chức và cấu trúc một cách hợp lý và cũng dễ dàng được nhận biết và hiểu bởi hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Hiểu và tìm ý nghĩa trong dữ liệu mang lại lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Theo Payscale, mức lương trung bình cho một nhà khoa học dữ liệu là khoảng 96.000 đô la hàng năm. Nếu số tiền đó không đủ động lực, bạn có biết rằng khoa học dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là khi chúng tôi nói về quản lý điều hành, ra quyết định, giảm thiểu rủi ro, thử nghiệm và tìm giải pháp hiệu quả nhất.

Khi quy mô thị trường của khoa học dữ liệu được dự đoán sẽ đạt mức 140 tỷ đô la vào năm 2024, so với khoảng 38 tỷ đô la vào năm 2019, bạn có thể tưởng tượng ra một nhu cầu lớn cho vai trò quan trọng và được trả lương cao này trong các ngành công nghiệp khác nhau.

5. Cybersecurity

Bạn có biết rằng thị trường an ninh mạng được dự đoán sẽ đạt mức khổng lồ 134 tỷ đô la vào năm 2022? Những thống kê gây sốc này cho thấy tầm quan trọng và khối lượng của thị trường an ninh mạng., với mức lương hàng năm trong lĩnh vực an ninh mạng trung bình là 89.000 đô la, theo Payscale.

Và để lên được một kế hoạch học tập phù hợp với tương lai, hãy liên hệ ngay 7Edu nhé!

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680