Hà Lan nổi tiếng là một trong những quốc gia đáng sống và có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Không chỉ vậy, Hà Lan còn được biết đến với những điều vô cùng thú vị và nổi tiếng toàn thế giới, hãy cùng 7Edu khám phá Top 10 điều Hà Lan nổi tiếng nhất nhé!

1. Guốc gỗ

Guốc gỗ là một loại giày truyền thống có niên đại từ thế kỷ 13 của Hà Lan. Ngày nay, những sản phẩm guốc gỗ đã được cải tiến đẹp hơn rất nhiều. Nếu có cơ hội đến Hà Lan, bạn có thể tìm thấy những đôi guốc gỗ rất đẹp mắt được bày bán ở hầu hết các cửa hàng tại đây.

2. Pho mát Hà Lan

Hà Lan nổi tiếng với nhiều loại pho mát khác nhau, nhưng phổ biến nhất là Gouda-một loại pho mát màu vàng làm từ sữa bò có hương vị thơm ngon.

 Nếu bạn có cơ hội đến thị trấn Edam xinh đẹp thì đừng quên nếm thử pho mát nổi tiếng cùng tên Edam nhé, loại pho mát này hình tròn và có vỏ màu đỏ.

3. Cối xay gió

 Top 10 điều Hà Lan nổi tiếng nhất không thể không nhắc tới cối xay gió. Bạn sẽ nhìn thấy hàng nghìn chiếc cối xay gió với đủ mọi kích thước khác nhau ở khắp mọi nơi tại quốc gia này.

4. Hoa Tulips

Hoa Tulips nằm trong Top 10 điều Hà Lan nổi tiếng nhất bởi đây chính là quốc hoa của Hà Lan.

5.  Bia

Có thể bạn chưa biết, Hà Lan là nước xuất khẩu bia lớn nhất thế giới. Heineken, Grolsch và Amstel là những loại bia phổ biến nhất tại đây.

6.  Xe đạp

Đến với Hà Lan, bạn sẽ thấy xe đạp được sử dụng rất phổ biến. Nếu muốn thưởng thức những khung cảnh tuyệt đẹp tại quốc gia này một cách trong lành và tiện lợi nhất thì xe đạp chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.  

7.  Hoa văn delftware

Bạn đừng quên mua một món đồ gốm delftware làm kỉ niệm nếu có cơ hội đến với thành phố Amsterdam nhé! Các họa sĩ Delftware rất khéo léo, hoa văn trên tất cả các đồ gốm sứ được họ vẽ hoàn toàn bằng tay.

8.  Kẹo ngọt cam thảo

Loại kẹo này có màu đen được cuộn tròn theo từng lớp đè lên nhau. Nó có hương vị Aniseed ngọt ngào nhưng hơi tê đầu lưỡi. Bạn có thể tìm thấy loại kẹo này ở bất kỳ hiệu thuốc hoặc siêu thị nào ở Hà Lan.

9. Họa sĩ nổi tiếng

Người dân Hà Lan có niềm đam mê mãnh liệt với hội họa. Quốc gia này đã sản sinh ra nhiều họa sĩ nổi tiếng thế giới như: Rembrandt, Johannes Vermeer và Jan Steen… 

10. Kênh

Tại Hà Lan có 3 con kênh chính là Herengracht, Prinsengracht và Keizersgracht, chúng tạo thành vành đai đồng tâm xung quanh thành phố, được gọi là Grachtengordel và góp phần làm lên Top 10 điều Hà Lan nổi tiếng nhất trong mắt bạn bè quốc tế. 

TÌM KIẾM HỌC BỔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN?

7EDU hỗ trợ chuyên sâu từng vòng nộp học bổng và visa du học tại các nước với phí dịch vụ 0Đ tại hơn 500 trường đối tác.

  • (+84) 969 776 298
  • info@7edu.vn
  • (+84) 971 935 680