HOME
  • uk
  • gg
  • du hoc australia
29/10/2018 | 07:10 GMT +7
5 Kỹ Năng Mềm Nên Có Trong Quãng Đời Sinh Viên

 

Chăm chỉ học hành để có một kết quả tốt là một điều quan trọng. Tuy nhiên, như thế là chưa đủ để bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình. Và kỹ năng mềm sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp.

 

Dưới đây là năm kỹ năng mềm mà bạn đã phát triển ở trường đại học mà tất cả các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm.

 

 

1. Kỹ năng giao tiếp

 

Là một sinh viên, chắc hẳn bạn đã phải viết rất nhiều. Từ các bài tập nhỏ trên lớp, các bài tiểu luận đến các bài báo cáo hay nghiên cứu.

 

Tuy nhiên, đại học không chỉ là nơi giúp bạn viết tốt hơn, nó còn cải thiện khả năng tương tác trực tiếp với người khác. Và khả năng gặp gỡ người khác và giao tiếp xã hội sẽ vô giá khi bạn bước vào nơi làm việc.

 

Khả năng nói chuyện với mọi người cũng sẽ được phát triển ở trường đại học khi bạn phải thuyết trình trong khóa học của bạn. Rất nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm nhân viên có kỹ năng thuyết trình và khả năng nói trước đám đông và khi bạn đưa ra ví dụ về một bài thuyết trình hấp dẫn sẽ làm tăng cơ hội thành công của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

 

2. Kỹ năng quản lý ngân sách

 

Khi không còn sống chung với bố mẹ, bạn phải làm quen với việc quản lý tiền với nhiều khoản khác nhau như trả tiền thuê nhà, tiền điện nước, ăn uống, giải trí, … Nếu bạn là thủ quỹ trong một tổ chức, bạn có thể sẽ phải chịu trách nhiệm xử lý số tiền lớn hơn.

 

Tất cả điều này là kinh nghiệm quản lý tiền tuyệt vời, trong đó cho thấy bạn là một người có trách nhiệm và đáng tin cậy. Điều này hữu ích ngay cả khi công việc bạn đang đăng ký không yêu cầu bạn xử lý tiền trực tiếp, vì nó thể hiện những đặc điểm tích cực sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 

3. Kỹ năng quản lý thời gian

 

Nếu bạn đã tham gia nhiều vào các hoạt động ngoại khóa trong khi học đại học hoặc có việc làm bán thời gian, cách phân chia thời gian của bạn cho nhiều thứ cho biết cách quản lý khối lượng công việc của bạn. Người sử dụng lao động sẽ luôn coi trọng những nhân viên có thể sắp xếp thời gian và công việc.

 

Ngay cả khi bạn quá tập trung vào các hoạt động xã hội hoặc việc làm bán thời gian thì khả năng xử lý các deadline cũng là một minh chứng cho kỹ năng quản lý thời gian của bạn.

 

4. Kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề

 

Trong quá trình học, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề mà lúc đầu bạn nghĩ dường như không thể. Cho dù đó là một câu hỏi bài luận khó hay vấn đề toán học, bạn sẽ phải suy nghĩ sáng tạo, tiếp cận vấn đề từ góc độ mới, và có thể thực hiện một số nghiên cứu thêm.

 

Đây chính xác là những gì người sử dụng lao động muốn từ nhân viên của họ khi gặp vấn đề trong công việc. Họ muốn bạn có thể chủ động. Vì vậy, hãy chắc chắn để có một vài ví dụ khi bạn vượt qua những vấn đề khó khăn nếu bạn được gọi cho một cuộc phỏng vấn.

 

5. Kỹ năng phản biện mang tính xây dựng

 

Không ai là hoàn hảo, và đặc biệt khi ở giảng đường đại học, bạn sẽ nhận được nhiều lời chỉ trích mang tính xây dựng từ các trợ giảng và đồng nghiệp trong suốt thời gian học của bạn.

 

Các nhà tuyển dụng muốn nhân viên có khả năng phê bình mang tính xây dựng và sử dụng những gì họ được góp ý để cải thiện công việc của mình. Điều này có vẻ giống như một kỹ năng mềm kỳ lạ vì nó không phải là thứ bạn có thể dễ dàng chứng minh, nhưng bạn nên kể những câu chuyện mà bạn có thể kể trong các cuộc phỏng vấn việc làm khi bạn có thể sử dụng những lời chỉ trích mang tính xây dựng để cải thiện công việc của bạn.

 

 

Mẫu đơn xin học bổng
Seven Education 
 

Công ty cổ phần thương mại & dịch vụ số 7

 

Trụ sở: 45A, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

VP giao dịch: Villa ML6 - 15A, Greenbay Vinhomes, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Điện thoại:  (84) 961 528 898

 

Email: Info@seveneducation.com.au

 

 

 

 

Top