HOME
  • uk
  • gg
  • du hoc australia
13/09/2018 | 07:09 GMT +7
Các Thành Phố Phổ Biến Khi Du Học Úc

 

Đối với các bạn đang có ý định đi du học hay đang tìm hiểu về môi trường du học thì Úc được biết đến như một địa điểm “hot” dành cho các du học sinh không chỉ ở Việt Nam mà còn đối với nhiều nước khác trên thế giới. Đến với Úc, bạn sẽ được tận hưởng môi trường khí hậu ôn hòa, mát mẻ, thiên nhiên phong phú, văn hóa đa dạng và đặc biệt là các trường đại học có chất lượng đào tạo luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên, điều cản trở các bạn đến với nước Úc xinh đẹp thường lại là một yếu tố khác, yếu tố tài chính. Để được cấp visa dành cho du học sinh, bạn cần chứng minh là mình có thể chi trả chi phí sinh hoạt ít nhất là $15,250 (đô Mỹ) mỗi năm hoặc có nguồn hỗ trợ từ bố mẹ.

 

 

Gần đây, theo xếp hạng của cuộc khảo sát các những thành phố tốt nhất cho sinh viên năm 2018 được tổ chức bởi Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS) đã cho thấy bảy thành phố của Úc nằm trong top 100 trên toàn thế giới. Dựa trên những thông tin trong cuộc khảo sát cả về học phí và chi phí sinh hoạt, người ta đã đưa ra top 5 thành phố có chi phí rẻ nhất dành cho sinh viên .

 

***5. Melbourne

 

Là một trong những thành phố được xếp hạng cao nhất ở Úc, Melbourne được xếp thứ 102 về khả năng chi trả, với mức học phí trung bình hàng năm là $23,300 cho sinh viên quốc tế, thấp nhất trong bảy thành phố của Úc trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt lại cho thấy đây không phải là thành phố dành cho sinh viên rẻ nhất ở Úc.

 

Giá thuê cao nhất ở trung tâm thành phố, với Đại học RMIT ước tính chi phí $975. Giá nhà ở sẽ giảm xuống khoảng một nửa số tiền này nếu nằm ở khu vực ngoại ô như Brunswick hoặc Bundoora, mặc dù bạn sẽ phải trả thêm tiền cho phương tiện đi lại.

 

 ***4. Canberra

 

Canberra là lựa chọn hợp lý tiếp theo cho những người muốn du học tại Úc, xếp thứ 99 trên thế giới về khả năng chi trả. Học phí dành cho sinh viên quốc tế trung bình khoảng $26,400, cao hơn Melbourne, nhưng thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn. Trong khi tiền thuê nhà đã tăng lên trong những năm gần đây nhưng nó vẫn thấp hơn Melbourne. Đại học được xếp hạng cao nhất ở Canberra, Đại học Quốc gia Úc (ANU) đã ước tính chi phí tiêu biểu của sinh viên ở đây.

 

***3. Adelaide

 

Nằm tại phía Nam nước Úc, thành phố giá cả phải chăng thứ ba dành cho sinh viên là Adelaide, mặc dù học phí trung bình là một trong những mức cao nhất trong cả nước, ở mức $25,400 mỗi năm (đối với sinh viên quốc tế). Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt thường thấp hơn bạn tìm thấy ở Sydney hoặc Melbourne, với Numbeo hiện đang ước tính rằng tiền thuê nhà thấp hơn khoảng 46 phần trăm so với Sydney (tính đến tháng 5 năm 2018). Có thể bạn sẽ chi tiêu ít nhất khoảng $100 cho một tuần thuê nhà, với các vùng ngoại ô phía Bắc thành phố, chẳng hạn như Brahma Lodge hoặc Rostrevor.

 

***2. Gold Coast

 

Nằm trong top đầu cho khả năng chi trả ở Úc (vị trí 93 trên toàn cầu), Gold Coast quả thực bình dị như chính tên gọi của nó vậy. Tiền thuê nhà tại điểm du lịch này thấp hơn khoảng 40 phần trăm so với Sydney và học phí cho sinh viên quốc tế trung bình là $23,600 một năm, thấp hơn nhiều thành phố khác của Úc được xếp hạng trong năm nay. Như thường lệ, so với các trường tư, học phí sẽ thấp hơn một chút tại các trường đại học công lập ví dụ như Đại học Griffith.

 

***1. Brisbane

 

Xếp thứ 21 trong bảng xếp hạng thành phố tốt nhất dành cho sinh viên của QS, Brisbane chia sẻ niềm vinh dự là thành phố rẻ nhất dành cho sinh viên du học tại Úc với Gold Coast. Cũng như Gold Coast, sinh viên quốc tế phải trả trung bình $23,600 mỗi năm tại các trường đại học tại Brisbane, và chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều thành phố lớn của Úc, với sinh viên cần khoảng $300 mỗi tuần theo số liệu khảo sát sinh viên tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT).

 

Đây chắc hẳn sẽ là những gợi ý đáng cân nhắc dành cho các bạn đang muốn lựa chọn con đường du học hay cụ thể hơn là tới với miền đất hứa Úc xinh đẹp.

 

* Hỗ trợ khi du học cùng 7Edu:

 

- Miễn phí tư vấn chọn trường và ngành nghề phù hợp

 

- Miễn phí xin thư mời & Hồ sơ xin học bổng

 

- Miễn phí hoàn thiện hồ sơ xin visa du học

 

- Hỗ trợ tìm nhà ở và các dịch vụ khác khi du học

 

 

 

Mẫu đơn xin học bổng
Seven Education 
 

Công ty cổ phần thương mại & dịch vụ số 7

 

Trụ sở: 45A, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

VP giao dịch: Villa ML6 - 15A, Greenbay Vinhomes, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Điện thoại:  (84) 961 528 898

 

Email: Info@seveneducation.com.au

 

 

 

 

Top