HOME
  • uk
  • gg
  • du hoc australia
13/09/2018 | 07:09 GMT +7
Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Đa Ngôn Ngữ

 

Đã bao giờ bạn muốn xem bộ phim mới nhưng lại phải chờ phụ đề? Bạn muốn đi du lịch nhưng lại sợ rào cản về ngôn ngữ? Việc tiếp cận đa ngôn ngữ sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn này và những lợi thế mà người sử dụng một ngôn ngữ không có được.

 

Quá trình học một ngôn ngữ mới được chia thành hai nhóm. Nhóm chủ động bao gồm học viết và nói. Nhóm bị động gồm đọc và nghe. Và để làm chủ được một ngôn ngữ mới, bạn cần phải cân bằng được các yếu tố trong hai nhóm trên.

Dựa vào những hoàn cảnh và yêu cầu khác nhau về ngôn ngữ mà chúng ta có những cách tiếp cận ngôn ngữ khác nhau. Ví dụ như người đi làm sẽ có điều kiện khác với du học sinh hay trẻ em mới tập nói,… Tuy nhiên, một khi họ đã thành thạo ngôn ngữ mới thì sự khác biệt về ngôn ngữ sẽ không còn đáng kể, dù họ có giọng nói, cách nhấn nhá câu chữ khác nhau.

 

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, việc học đa ngôn ngữ không chỉ mang lại những lợi ích trông thấy hàng ngày mà nó còn có tác động không nhỏ tới sự phát triển của não bộ.

 

Như chúng ta đã biết, não bộ con người có hai bán cầu trái và phải với các chức năng khác nhau. Trong khi bán cầu não trái chủ yếu thiên về phân tích, suy luận thì bán cầu não phải lại thiên về trực giác, cảm xúc và trí tưởng tượng. Tuy nhiên, hai chức năng này không tách rời mà tương trợ lẫn nhau. Bên cạnh đó, sự phân hóa chức năng theo tuổi tác của hai bán cầu cũng dẫn đến giả thuyết “giai đoạn quan trọng”.

 

Theo giả thuyết này, trẻ em có khả năng học ngôn ngữ mới tốt hơn do não bộ đang trong quá trình hoàn thiện sẽ linh hoạt hơn giúp chúng tận dụng tốt sự phát triển của cả hai bán cầu não trong việc nắm bắt ngôn ngữ thông qua cảm xúc cũng như ngữ cảnh của ngôn ngữ hàng ngày. Trong khi đó, người lớn khi học ngôn ngữ chủ yếu thường phát triển một bên bán cầu, thường là bán cầu não trái, thiên về tư duy phân tích hơn là cảm xúc.

 

Tuy nhiên, dù việc học ngôn ngữ mới ở giai đoạn nào thì cũng mang lại những lợi ích to lớn cho não bộ chúng ta, cụ thể như gia tăng tỷ lệ chất xám. Hơn nữa, việc tư duy đa ngôn ngữ cũng giúp chúng ta tăng trí nhớ, làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ lúc về già,…

 

Tóm lại, việc học nhiều ngôn ngữ không chỉ giúp não bộ chúng ta khỏe mạnh hơn, hoạt động phức tạp hơn mà còn hoạt động tích cực hơn.

 

Nếu bạn không có cơ hội học ngoại ngữ từ bé thì cũng không bao giờ là quá muộn. Ngay hôm nay, hãy bắt đầu tiến một bước tới gần hơn với sư hiểu biết rộng lớn hơn, lành mạnh hơn qua sự đang dạng của ngôn ngữ.

 

--------------------------------------------------------------

 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ 7EDU

 

Tại 7Edu, chúng tôi hỗ trợ các bạn sinh viên thực hiện ước mơ du học với phí dịch vụ 0Đ

 

✔ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học và trường phù hợp.

 

✔ Giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học từ 10% - 100% học phí

 

✔ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học, luyện tập phỏng vấn

 

✔ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

 

✔ Các dịch vụ hỗ trợ khác

 

Công ty tư vấn du học 7Edu luôn là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường thực hiện ước mơ du học!

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp qua:

 

Hotline: 0961 528 898  -  0969 776 298

 

Email: hocbong@seveneducation.com.au

 

Tư vấn qua link: Đăng Ký Tư Vấn

 

 

 

 

Mẫu đơn xin học bổng
Seven Education 
 

Công ty cổ phần thương mại & dịch vụ số 7

 

Trụ sở: 45A, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

VP giao dịch: Villa ML6 - 15A, Greenbay Vinhomes, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Điện thoại:  (84) 961 528 898

 

Email: Info@seveneducation.com.au

 

 

 

 

Top