HOME
  • uk
  • gg
  • du hoc australia
26/07/2018 | 07:07 GMT +7
7 Bí Mật Để Học Ngôn Ngữ Mới

 

Với khẩu hiệu “ideas worth spreading” (“Những ý tưởng đáng được lan truyền”), Ted được biết đến như là một kênh truyền thông đại chúng lớn nơi các ý tưởng mới được lan tỏa. Được thuyết trình bằng tiếng Anh là chủ yêu, nhưng các ý tưởng của các diễn giả từ Ted còn được lan truyền rộng ra toàn thế giới với nhiều ngôn ngữ khác nhau nhờ đội ngũ biên dịch đồ sộ. Vậy những biên dịch viên của Ted cho chúng ta lời khuyên gì đối với việc học ngoại ngữ mới? Hãy cùng nhau điểm qua 7 bí mật đã được họ bật mí giúp chúng ta dễ dàng hơn đến thành thạo một ngôn ngữ mới:

 

 

1. Trở nên thực tế:

 

Hãy đặt mục tiêu cụ thể, vừa tầm với năng lực của mình để bắt đầu và không cảm thấy bị choáng ngợp hay quá tải. Bạn nên bắt đầu từ những phần đơn giản, cơ bản nhất để năm bắt ngôn ngữ mới hiệu quả nhất.

 

2. Học ngôn ngữ để thay đổi lối sống:

 

Hãy chọn ra một thói quen học ngôn ngữ phù hợp nhất, hiệu quả nhất, tiện lợi nhất để theo đuổi dù bạn có đang ở trong điều kiện tồi tệ như mệt mỏi, đau ốm hay thậm chí là mắc phải “bùa yêu”.

 

3. “Sống chung” với ngoại ngữ:

 

Hãy để ngoại ngữ len lỏi tận sâu trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn có thể dán nhãn các đồ vật trong nhà bằng ngoại ngữ, đọc sách trẻ em được viết bằng ngoại ngữ, nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức,… Hãy xem ngoại ngữ như một người bạn ngoại quốc mà bạn luôn mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

 

4. Công nghệ là trợ lý tuyệt vời:

 

Chỉ với việc cài đặt điện thoại của bạn bằng loại ngoại ngữ bạn đang muốn học cũng đã giúp bạn đến gần hơn với nó. Lượng kiến thức khổng lồ, kênh giải trí đa dạng sẽ không chỉ giúp chúng ta mở rộng kiến thức mà còn tìm được niềm cảm hứng để học mỗi ngày.

 

5. Nghĩ về ngôn ngữ mới như một cánh cổng dẫn đến những trải nghiệm mới:

 

Khi học một ngôn ngữ mới, chúng ta không chỉ học để biết về ngôn ngữ mà còn cả các giá trị văn hóa khác. Ngược lại, những trải nghiệm có thể giúp chúng ta có cảm hứng để học những ngôn ngữ mới. Theo biên dịch viên tiếng Pháp và Ý Anna Mioli chia sẻ, cô đã học tiếng Anh sau khi cô xem những bộ phim yêu thích của mình. Vì vậy, bạn cũng hãy thử một trải nghiệm mới mẻ, biết đâu lại tìm thấy cho mình một ngoại ngữ mới hoặc ngược lại là hãy học một ngoại ngữ mới để mang lại cho mình những trải nghiệm thú vị.

 

6. Tìm thêm những người bạn mới:

 

Một trong những cách hiệu quả để ghi nhớ ngôn ngữ đó là sử dụng chúng. Vậy thì còn cách nào tuyệt vời hơn việc có thể giao tiếp với người bản xứ? Hãy làm quen với những người bạn mới, có thể là bạn qua thư, hay những hội nhóm bạn bè để tạo ra môi trường học ngoại ngữ tự nhiên nhất, hiệu quả nhất.

 

7. Đừng ngại mắc lỗi:

 

Một trong những trở ngại lớn nhất khi học ngoại ngữ là nỗi sợ mắc phải lỗi sai. Điều này khiến bạn mất tự tin và không sẵn sàng giao tiếp hay sử dụng ngôn ngữ mới. Biên dịch viên tiếng Đức, Judith Matz kể lại rằng anh ấy đã luyện nói với một đứa trẻ đang tuổi học nói khi học tiếng Ý và anh cho rằng trình độ của hai người là như nhau. Vì vậy, đừng ngại mắc sai lầm, chỉ cần bạn cố gắng học hỏi để sử dụng ngoại ngữ thì người đối diện sẽ luôn sẵn lòng tiếp nhận và thậm chí giúp bạn sửa chữa để giúp ngôn ngữ của bạn tiến bộ hơn.

 

Nguồn:

https://blog.ted.com/how-to-learn-a-new-language-7-secrets-from-ted-translators/

 
Mẫu đơn xin học bổng
Seven Education 
 

Công ty cổ phần thương mại & dịch vụ số 7

 

Trụ sở: 45A, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

VP giao dịch: Villa ML6 - 15A, Greenbay Vinhomes, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Điện thoại:  (84) 961 528 898

 

Email: Info@seveneducation.com.au

 

 

 

 

Top