HOME
  • uk
  • gg
  • du hoc australia
12/06/2018 | 07:06 GMT +7
Giáo Dục Thời Đại 4.0

 

Trong quá khứ, để tiếp cận nền giáo dục tốt, hình ảnh bậc phụ huynh chở con đi đến các lớp học luyện thi đã không còn quá xa lạ. Việc thiếu hụt số lượng trường có chất lượng cùng mật độ phân bố không đồng đều (chủ yếu tại các thành phố lớn) đã khiến cho không phải ai cũng có thể tiếp cận được nền giáo dục tốt nhất.

 

Để giải quyết bài toán nan giải này, nhiều quốc gia đã áp dụng công nghệ vào giáo dục thông qua các chương trình/ khóa học online và đã đạt được những thành quả đáng kể.

 

 

1. Cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người:

 

Tất cả chúng ta (không kể tuổi tác, giới tính, hoàn cảnh kinh tế) đều xứng đáng có được nền giáo dục tốt nhất. Ngày nay, học sinh-sinh viên đều có thể tiếp cận tất cả dữ liệu thông tin, bài giảng từ khắp nơi trên thế giới chỉ qua 1 click chuột. Điều đáng ngạc nhiên, chi phí để tham gia những lớp học này lại hoàn toàn thấp (đôi khi miễn phí) cho người sử dụng.

 

Việc sở hữu chiếc máy tính (hoặc điện thoại thông minh) kết nối Internet đã rút ngắn khoảng cách địa lý của người học. Giờ đây, chỉ cần ngồi nhà, quán café hay ngoài trời, bạn đều có thể học được.

 

Với sự phát triển của công nghệ, cơ hội tiếp cận nền giáo dục tốt là bình đẳng với tất cả mọi người.

 

2. Học từ giáo viên trên toàn cầu:

 

 

Với các lớp học truyền thống, tùy từng khu vực, các lớp học sẽ gặp hạn chế trong việc tiếp cận với nguồn giáo viên ổn định. Do vậy, học viên đôi khi không có sự lựa chọn giáo viên tốt cho mình do số lượng giáo viên quá ít (chưa kể đến chất lượng thực sự).

 

Nay với công nghệ 4.0, mạng lưới kết nối với giáo viên không chỉ dừng lại ở khu vực, quốc gia đó mà còn lan rộng ra trên toàn thế giới. Nếu như bạn không thể tìm được người phù hợp với bạn ở trong thành phố nơi bạn sống, bạn đã từng nghĩ đến việc học từ 1 ai đó khác ở bên kia địa cầu chưa?

 

Công nghệ thực sự đã rút ngắn khoảng cách người học- người dạy và mở rộng sự lựa chọn cho bạn.

 

3. Kết bạn hoặc không kết bạn:

 

Việc học online – học công nghệ có thể bị cho là nhàm chán với nhiều người. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Học viên có thể cho mình 2 sự lựa chọn.

 

Kết bạn: kết bạn thông qua forum, hội nhóm học cùng. Điều thú vị đôi khi người bạn hàng xóm sẽ không phải là người cùng chí hướng với bạn mà là 1 ai đó ở đầu kia của Tổ quốc. Mở rộng cơ hội kết bạn và học cùng là điều khiên nhiều người thích thú

 

Không kết bạn: với những người còn tự ti về khả năng học của mình hoặc không có nhu cầu kết bạn, học online cũng là phương án tuyệt vời. Sẽ không có ai giỏi hơn bạn để bị so sánh, áp lực hay chê cười khi bạn làm gì sai. Bạn học theo tốc độ và lộ trình riêng của bạn.

 

4. Tăng sự thích thú với trải nghiệm mới:

 

Với công nghệ, việc học sẽ đến với học viên dưới nhiều hình thức: chơi game mà học, xem video, công nghệ 3D, v..v. Tất cả đem đến trải nghiệm thực tế hơn với học viên và biến những kiến thức khô khan trở nên sống động. Việc áp dụng nhiều công nghệ khiến học viên trở nên thích thú hơn với nội dung bài học và từ đó nâng cao hiệu quả việc học.

 

Với giáo dục công nghệ, học viên có thể đạt được điều mà trước giờ học có thể chưa nghĩ tới, đó là được học, tiếp cận:

  • Chất lượng giáo dục toàn cầu
  • Đội ngũ giáo viên quốc tế
  • Bạn bè xuyên quốc gia
  • Chi phí thấp (đôi khi miễn phí)

 

Giáo dục công nghệ 4.0 – giáo dục cho tất cả mọi người

 

Mẫu đơn xin học bổng
Seven Education 
 

Công ty cổ phần thương mại & dịch vụ số 7

 

Trụ sở: 45A, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

VP giao dịch: Villa ML6 - 15A, Greenbay Vinhomes, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Điện thoại:  (84) 961 528 898

 

Email: Info@seveneducation.com.au

 

 

 

 

Top