HOME
  • uk
  • gg
  • du hoc australia
07/02/2014 | 07:02 GMT +7
Những điều thú vị tại thành phố Melbourne, Úc

 

Melbourne, thủ phủ của bang Victoria, là thành phố lớn thứ hai ở Úc.

 

Các thị trấn được thành lập vào năm 1835 và được đặt tên sau của Thủ tướng Anh vào thời điểm đó, Lord Melbourne. Bang Victoria đã được thành lập như là một thuộc địa riêng biệt vào năm 1851.

 

Trung tâm thành phố, còn được gọi là Central Business District (CBD), nằm bên bờ bắc của sông Yarra. Thành phố được chia thành hai phần bởi sông Yarra, khu vực làm việc thường tại khu vực Bắc và Tây, và các khu vực giàu có hơn ở phía Nam và phía Đông. Khu vực trung tâm thường được gọi là "Golden Mile''.

 

 

Ngày nay, Melbourne được công nhận là thành phố đáng sống nhất trên thế giới, hòa bình và đa văn hóa. Hệ thống mạng lưới giao thông vận tải lớn gồm xe buýt, xe điện (tram) và tàu (train), cùng một loạt các tòa nhà mang phong cách kiến trúc thời Victoria như nhà  thờ St Patrick, nhà thờ St Paul, tòa nhà trạm ga Flinders và khám phá nghệ thuật Deco với tòa nhà Manchester Unity.

 

Tại trung tâm của thành phố (CBD), trên các con đường Swanston và Elizabeth Street, Bourke Street và Collins Street là hàng loạt các cửa hàng bán lẻ và trung tâm thương mai của Myer và David Jones nổi tiếng. Khu Chinatown nằm dọc phía đông của đường Little Bourke Street, nơi bạn có thể mua sắm và ăn những món ăn truyền thống Trung Hoa.

 

Đến Melbourne, bạn muốn thưởng thức nền ẩm thực phong phú thì không thể không tới thăm Attica, một trong 50 nhà hàng tốt nhất thế giới và đi sâu vào thực đơn độc đáo của Ben Shewry. Nếu không bạn có thể đến thưởng thức tại Estell Bar and Kitchen, Movida hay nhà hàng Donovan có tầm nhìn hướng ra biển. Thử hương vị rượu vang đẳng cấp thế giới, pho mát và socola do chính các nghệ nhân tại thung lũng Yarra. Hay đến xem loài gấu Koala ở Healesville Sanctuary hoặc đi vào dãy Dandenong gần đó với các ngôi làng và rừng cây tuyệt đẹp. Để biết thêm các loại rượu vang và những bãi biển lướt sóng, lái xe 90 phút về phía đông nam của bán đảo Mornington tuyệt đẹp, hoặc phía tây của bán đảo Bellarine.

 

Đặc biệt, người dân Melbourne rất đam mê các môn thể thao. Một loạt các sự kiện thể thao được tổ chức như Melbourne Cricket Ground, Racing Carnival và Melbourne Cup hàng năm.

 

Chạy, đạp xe, đi bộ, hoặc chỉ thư giãn trong không gian xanh tuyệt đẹp của Melbourne. Chạy bộ xung quanh Royal Botanic Gardens và Kings Domain dọc theo bờ sông Yarra, bạn có thể nhìn thấy tòa nhà chính phủ trên đường đi. Trong Royal Park, tham quan sở thú Melbourne. Cắm trại ở Fitzroy Gardens tại trung tâm thành phố.

 

>>> Liên hệ với 7Edu để được hỗ trợ hồ sơ du học Úc Miễn Phí

 

 

Mẫu đơn xin học bổng
Seven Education 
 

Công ty cổ phần thương mại & dịch vụ số 7

 

Trụ sở: 45A, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

VP giao dịch: Villa ML6 - 15A, Greenbay Vinhomes, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Điện thoại:  (84) 961 528 898

 

Email: Info@seveneducation.com.au

 

 

 

 

Top