HOME
  • uk
  • gg
  • du hoc australia
05/06/2014 | 07:06 GMT +7
Khám Phá Nền Văn Hóa Đa Sắc Tộc Của Úc

 

Văn hóa & Xã hội

 

Úc có một nền văn hóa và phong cách sống đa dạng. Phần lớn người Úc là người gốc Anh và Ireland đang sống ở khu vực đô thị. Dân số Úc đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi kết thúc Thế chiến II, được thúc đẩy bởi một chương trình nhập cư sau chiến tranh đầy tham vọng. Trong những năm sau chiến tranh, dân nhập cư từ Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, và các nước khác đã bắt đầu đến Úc tạo nên sự đa dạng văn hóa của Úc như hiện nay.

 

 

Tỷ lệ dân bản địa Úc ngày nay còn rất ít (460000 người) tập trung chủ yếu tại các thành phố, đặc biệt là ở bang New South Wales và Queensland. Tại đảo Tasmania, thổ dân Úc hầu như không còn tồn tại.

 

Tới Úc, bạn sẽ được hòa mình với môi trường thoải mái và đa văn hóa, với những con người Úc cởi mở và thẳng thắn.

 

Theo luật pháp Úc, mọi người dân đều có quyền tự do về tín ngưỡng và tham gia vào hoạt động của quốc gia.

 

Ngôn ngữ

 

Ngôn ngữ chính thức của Úc là tiếng Anh và được sử dụng chính trong giảng dạy tại các trường học. Khoảng 77% người Úc chỉ nói tiếng Anh và gần 17% dân số Úc sử dụng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh tại nhà. Và để phát triển các ngôn ngữ khác, nhiều trường học tại Úc đã xây dựng nhiều chương trình học song ngữ với bốn ngôn ngữ ưu tiên là Mandarin, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia.

 

Tuy nhiên, tiếng bản địa Úc (Aboriginal languages) vẫn được sử dụng trong một bộ phận dân cư nhỏ. Đến năm 1788, Úc có khoảng 200 ngôn ngữ với hơn 700 thổ ngữ, nhưng đến nay chỉ còn lại khoảng 20 ngôn ngữ. Kriol là ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên và được dạy trong các trường học tại miền Bắc Úc.

 

Tôn giáo

 

Úc không có tôn giáo chính thức và người dân được tự do tín ngưỡng. Theo thống kê, 64% dân số Úc theo Kito giáo, 8% là không theo Kito giáo và gần 31% dân số là không tôn giáo.

 

Nghệ thuật - Thể thao - Ẩm thực

 

Nền nghệ thuật của Úc rất sôi động chứa đựng cả văn hóa bản địa và sự đa dạng của nền văn hóa di cư.

 

Người Úc yêu thể thao, đặc biệt là môn ''Cricket'' đứng đầu Úc về số người chơi và xem. Úc cũng thường xuyên giành được các kết quả ấn tượng tại các giải đấu thể thao.

 

Úc không có nhiều món ăn truyền thống nhưng nền ẩm thực lại khá đa dạng nhờ sự ảnh hưởng của nền văn hóa đa sắc tộc. Bơ, trái cây và rượu vang là những sản phẩm nổi tiếng trên thế giới.

 

* Hỗ trợ khi du học cùng 7Edu:

 

- Miễn phí tư vấn chọn trường và ngành nghề phù hợp

 

- Miễn phí xin thư mời & Hồ sơ xin học bổng

 

- Miễn phí hoàn thiện hồ sơ xin visa du học

 

- Hỗ trợ tìm nhà ở và các dịch vụ khác khi du học

 

 

 

Mẫu đơn xin học bổng
Seven Education 
 

Công ty cổ phần thương mại & dịch vụ số 7

 

Trụ sở: 45A, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

VP giao dịch: Villa ML6 - 15A, Greenbay Vinhomes, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Điện thoại:  (84) 961 528 898

 

Email: Info@seveneducation.com.au

 

 

 

 

Top